Bỏ túi ngay những điều lưu ý đi lễ phủ Tây Hồ cầu gì?

Đi lễ Phủ Tây Hồ nên cầu gì chắc hẳn đây là điều mà nhiều người vẫn thường băn khoăn khi đi lễ đầu năm tại nơi này. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Tại miền Bắc, Phủ Tây Hồ luôn được biết đến là một trong những nơi linh thiêng nhất. Do đó, không chỉ vào những ngày lễ chính mà cả những dịp đầu năm du khách tập trung đến Phủ rất đông. Hãy cùng Đức Vinh tìm hiểu đến phủ Tây Hồ cầu gì và những quy tắc cần tuân thủ khi đi lễ tại đây qua bài viết này.

Đi lễ Phủ Tây Hồ nên cầu gì?

Đi lễ Phủ Tây Hồ nên cầu gì?

Phủ Tây Hồ mở cửa khi nào?

Trước khi tìm hiểu đi lễ Phủ Tây Hồ nên cầu gì bạn cần phải biết được giờ mở cửa ở nơi này để tiện sắp xếp thời gian. Theo quy định, vào những ngày thường, Phủ đều mở cửa cho du khách đến viếng bắt đầu từ 5h đến 19h. Tuy nhiên, vào 2 ngày lễ chính định kỳ hằng năm vào ngày mồng 3 tháng 3 âm lịch và 13 tháng 8 âm lịch thời gian đóng cửa của Phủ sẽ muộn hơn để phục vụ tối đa nhu cầu của du khách. Vì vào những ngày này lượng khách đến sẽ đông hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý rằng cứ đến dịp Tết Nguyên Đán, mỗi ngày sẽ có hàng ngàn lượt khách kéo đến Phủ Tây Hồ. Đặc biệt là vào các ngày mồng 1, 2, 3 Tết và đông nhất là khoảng từ 10h – 16h. Vì vậy dù có đi lễ phủ Tây Hồ cầu gì thì bạn cũng nên sắp xếp thời gian thật hợp lý, tránh đi vào 3 ngày tết Nguyên Đán để việc cầu khẩn diễn ra suôn sẻ..

Đi lễ Phủ Tây Hồ nên cầu gì?

Với những du khách lần đầu đến nơi này thì hẳn đều sẽ không rõ đi phủ Tây Hồ nên cầu gì? Đây là nơi thường được nhiều người tin tưởng để cầu may. Ngoài ra, có không ít người cũng đi phủ Tây Hồ cầu con,đi phủ Tây Hồ cầu duyên vào những dịp đầu năm.

Đặc biệt là cứ đến dịp diễn ra Tiệc mẫu Phủ Tây Hồ vào tháng 3 và tháng 8, nhiều du khách và nhất là các bạn trẻ lại kéo đến phủ Tây Hồ cầu duyên. Ngoài những điều trên, đi phủ Tây Hồ cầu tài lộc cũng là mong muốn của nhiều du khách mỗi khi đề cập đến việc lên phủ Tây Hồ cầu gì.

Phủ Tây Hồ là địa điểm linh thiêng ở Hà Nội

Phủ Tây Hồ là địa điểm linh thiêng ở Hà Nội

Lễ phủ Tây Hồ và những điều cần lưu ý

Đi lễ Phủ Tây Hồ nên cầu gì? Đi lễ Phủ Tây Hồ là cơ hội tốt để bạn cầu may mắn, an bình và tài lộc cho bản thân cũng như gia đình. Ngoài ra, nếu bạn muốn được ban phước, xóa tội thì cũng có thể đến nơi này để dâng lễ, khấn vái. Ngoài việc tìm hiểu đi phủ Tây Hồ nên cầu gì du khách khi đi lễ cũng cần lưu ý một số vấn đề sau.

  • Khi thắp hương, dâng lễ cần thực hiện theo đúng quy định và thứ tự của từng bàn thờ.
  • Trong lúc dâng lễ phải thành kính dùng 2 tay bưng và từ từ để lên bàn thờ. Khi đã đặt xong tất cả lễ vật, ban mới bắt đầu thắp hương.
  • Nếu đi lễ vào những ngày đông người như dịp Tết Nguyên Đán, bạn nên chuẩn bị đồ lễ gồm lễ chay, lễ mặn trước ở nhà, khi đến nơi chỉ cần bày ra. Đối với khu vực thờ Phật không được dâng lễ mặn và vàng mã.
  • Đến lúc hóa tiền cần lưu ý từng ban để hóa lễ phù hợp và tuân theo thứ tự. Đầu tiên là hóa tiền từ ban chính, xong mới tới những ban bên ngoài.
  • Khi hạ lễ thì bạn làm ngược lại, hạ từ ban ngoài cùng sau đó đi dần vào ban chính.

Văn khấn Phủ Tây Hồ

Dù cầu may, cầu tài lộc hay dâng lễ phủ Tây Hồ cầu gì bạn cũng không thể quên chuẩn bị  bài văn khấn Phủ Tây Hồ. Nhất là vào những dịp đặc biệt như lễ phủ hay tết Nguyên Đán. Dưới đây là mẫu bài khấn Phủ Tây Hồ thường được du khách sử dụng.

Nam mô A Di Đà Phật ( lặp lại 3 lần)

Hương tử chúng con kính lạy:

– Thánh mẫu Liễu Hạnh, Chế thắng Hòa Diệu, Đại vương “Tối linh chí linh”

– Mẫu Đệ nhất thiên tiên!

– Mẫu Đệ nhị thượng ngàn!

– Mẫu Đệ tam thủy cung!

Hương tử con là:……

Ngụ tại: …

Hôm nay là ngày:… Tại: Phủ Tây Hồ phường Quảng Bá, Quận Tây Hồ.

Thành tâm kính dâng lễ vật: ……………………………………………………….

Cung thỉnh Tam Tòa Thánh Mẫu, vua cha Ngọc Hoàng, Tam Phủ Công Đồng, Tứ Phủ Vạn Linh, Hội đồng các quan, Bát bộ sơn trang, Thập nhị quan Hoàng, Thập nhị chầu cô, Thập nhị quan cậu, Ngũ lôi thiên tướng, Ngũ hổ thần quan, Thanh bạch xà thần linh, chấp kỳ lễ bạc chứng giám cho con được hưởng: Gia quyến bình an, đắc lộc, đắc tài, đắc thọ, bách sự như ý….

Giãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

Cẩn tấu.

Dịch vụ cho thuê xe Đức Vinh hân hạnh phục vụ quý khách đi lễ đầu năm

Dịch vụ cho thuê xe Đức Vinh hân hạnh phục vụ quý khách đi lễ đầu năm

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn giải đáp “Đi lễ Phủ Tây Hồ nên cầu gì?” cũng như những thông tin cần biết khác. Phủ Tây Hồ không chỉ là nơi có kiến trúc độc đáo, hệ thống ban thờ Mẫu đầy đủ mà còn là nơi vô cùng linh thiêng, giúp nhiều người đạt được mong ước. Nếu có dịp đến Hà Nội, Phủ Tây Hồ sẽ là nơi mà bạn không thể bỏ qua.

Please follow and like us:
0
Thẻ:

Tin liên quan


Lên Top