Các bước chuẩn bị trước khi tổ chức đám cưới bạn cần biết

Mình sắp cưới và phân vân không biết các bước chuẩn bị trước khi tổ chức đám cưới ra sao? Xin hãy tư vấn thêm thông tin cho mình để có đám cưới tuyệt vời nhất! Xin cảm ơn!

(Hoàng Trọng Tình – Đê La Thành – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Trọng Tình!

Vấn đề những bước chuẩn bị đám cưới quả thật rất gian nan với những người cưới lần đầu. Với câu hỏi các bước chuẩn bị trước khi tổ chức đám cưới của bạn, Đức Vinh Travel xin giải đáp như sau:

Các bước chuẩn bị cho đám cưới bạn cần biết bao gồm:

Lên kế hoạch dự trù ngân sách cho đám cưới

Lên kế hoạch dự trù ngân sách

 • Ảnh cưới : 1.000.000 – 5.000.000 đồng.
 • Đồ phụ trang: 500 nghìn đồng.
 • Nhẫn cưới: 3.000.000 – 5.000.000 đồng/cặp.
 • Trang điểm: 500.000 – 1.000.000 đồng.
 • Thiệp mời: 2.500 – 5.000 đồng/thiệp.
 • Đặt cọc nhà hàng: 10 triệu đồng.
 • Hoa tươi – hoa cưới: 1 triệu đồng.
 • Tiệc cưới: 2 triệu đến 5 triệu đồng/bàn.
 • Xe hoa – Xe đưa khách: 1triệu đến 1triệu 500 nghìn đồng
 • Đồ cưới chú rể – cô dâu: 5 triệu đồng.
 • Quay phim – chụp ảnh: 2 triệu đồng đến 3 triệu đồng.
 • 6 quả – đèn cầy: 3 triệu đồng

Tạo danh sách khách mời

Một trong các bước chuẩn bị cho một đám cưới là tạo danh sách khách mời. Lên danh sách khách mời để không bị bỏ sót 1 ai và biết cần đặt bao nhiêu bàn tiệc.

 • Khách mời là hàng xóm, người thân: Khoảng 85% sẽ tham dự.
 • Khách mời là bạn bè đã có gia đình, hay gặp mặt và khá giả: Khoảng 85% sẽ tới dự.
 • Khách mời là bạn bè không gặp trong khoảng một năm trở lại: Chỉ có tầm 40% sẽ tham dự.

Lên danh sách khách mời là công đoạn quan trọng và mất nhiều thời gian nhất

Việc lên danh sách khách mời cẩn thận, chu đáo được coi là một trong các bước chuẩn bị cho một đám cưới hoàn hảo nhất và mất nhiều thời gian nhất. Vì vậy, bạn cần thống nhất với gia đình để có bản danh sách khách mời đầy đủ.

Đặt một người cung cấp thực phẩm

Không thể thiếu trong những bước chuẩn bị cho một đám cưới chính là người chủ trì cho những bữa ăn. Người cung cấp thực phẩm cho bữa tiệc vô cùng quan trọng. Cho nên hãy cân nhắc khi đặt thực đơn cho đám cưới của bạn nếu không muốn bị khách mời không hài lòng với đồ ăn. Đây được xem là các bước chuẩn bị một đám cưới quan trọng nhất hiện nay.

Lựa chọn đội hình phù dâu

Những cô em gái và các nàng bạn thân luôn được ưu tiên cho vị trí phù dâu. Đây cũng là bước chuẩn bị đám cưới mà nhiều người chú tâm.

Lựa chọn trang phục cưới

Trong số các bước chuẩn bị đám cưới trong 1 tháng thì đây chính là bước cơ bản tạo thành công của đám cưới và được nhiều cặp đôi quan tâm. Bởi vậy, bạn nên lên kế hoạch trước để có thể đưa ra lựa chọn như thế nào? lựa chọn thuê trang phục, hay đặt may riêng,… cho phù hợp nhất với hoàn cảnh, với nguồn tài chính bạn có.

Lên kế hoạch cho tuần trăng mật  

Một trong các bước chuẩn bị làm đám cưới mà sau đó hầu hết các cặp vợ chồng đều háo hức đó là một tuần trăng mật nhiều kỉ niệm nhất. Vì thế việc lên kế hoạch trước cho tuần trăng mật được nhiều cặp đôi quan tâm. Vì điều đó sẽ giúp bạn có thời gian lựa chọn được địa chỉ trăng mật yêu thích và phù hợp với nguồn tài chính mà hai bạn có.

Chọn phương tiện cho ngày cưới

Trong các bước chuẩn bị đám cưới thì chọn lựa phương tiện cho ngày trọng đại là vô cùng cần thiết.

Có rất nhiều hình thức di chuyển để lựa chọn để có được lối đi trong phong cách tiệc cưới. Xe ô tô cổ điển và thể thao là một chiếc xe yêu thích nhưng thường được lựa chọn nhiều nhất. Bạn có thể thuê xe hoa , xe đi cưới tại Đức Vinh Travel. Chỉ cần chắc chắn nó phù hợp với chủ đề của đám cưới của bạn. Đây là đơn vị cho thuê xe chất lượng cao, uy tín và giá rẻ nhất thủ đô. Hơn nữa đơn vị này còn tư vấn những chiếc xe hoa phù hợp với kinh tế, chủ đề tiệc cưới khá bắt mắt. Từ đó giúp bạn có đám cưới thật hoàn hảo.

Gửi thiệp mời tới khách

Đây có lẽ là một trong các bước chuẩn bị trước đám cưới khá phức tạp và tốn nhiều thời gian nhất. Thiệp mời nên được gửi đi từ 2 đến 3 tuần trước và những lời mời cần được thiết kế để gợi ý về loại đám cưới sẽ như thế nào. Trong thiệp mời phải có nội dung bao gồm các chi tiết trong ngày, bất kỳ trang phục, khách sạn và yêu cầu cho bạn bè của mình.

Hy vọng rằng với các bước chuẩn bị trước khi tổ chức đám cưới như trên, gia đình bạn Trọng Tình sẽ có công đoạn chuẩn bị đám cưới tốt nhất.

Please follow and like us:
0
Thẻ:
*/ ?>

Tin liên quan


Lên Top