Các điểm du lịch tại vân đồn không thể bỏ qua

Vân Đồn là nơi tập trung rất nhiều điểm vui chơi, du lịch nổi tiếng và đẹp vì thế mọi người đừng bỏ lỡ bất cứ địa điểm nào. Sau đây là thông tin chi tiết về các điểm du lịch tại Vân Đồn mà để mọi người tham khảo.

Bãi tắm Quan Lạn

 Bãi tắm này nằm cách thành phố Hạ Long khoảng 55km, nằm trên vịnh Bái Tử Long của đảo Quan Lạn. Đây là bãi biển còn rất hoang sơ và chưa bị khai phá nhiều cũng chưa phải chịu sự ô nhiễm từ môi trường bên ngoài chính vì thế biển Quan Lạn luôn là điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài nước ở Vân Đồn.

Bãi biển Sơn Hào

Bãi biển nước trong, bờ biển hơi dốc nên mọi người thường rất cẩn trọng khi tắm ở đây vì bờ dốc nên thường sâu hơn các bãi biển khác, cần đặc biệt lưu ý đối với trẻ nhỏ. Bãi Sơn Hào nằm ở giữ bãi Minh Châu và Quan Lạn.

Bãi biển Minh Châu

Là một trong những bãi biển ở du lịch Vân Đồn được mọi người ưa thích bởi sự yên tĩnh, bình yên bởi khoảng cách của bãi biển này xa nhất so với các bãi biển còn lại. Đây cũng là bãi tắm trong và xanh nhất trên đảo Quan Lạn.

các điểm du lịch ở vân đồn

Các điểm du lịch tại vân đồn không thể bỏ qua

Bãi Việt – Mỹ

Bãi biển nhân tạo đầu tiên ở Vân Đồn, vì là biển nhân tạo nên khung cảnh ở đây khá đẹp mắt và hiện đại, bãi tắm đẹp, thoải mái. Du khách tắm biển còn có thể chơi rất nhiều trò chơi như: đi ca nô, đi du thuyền…

Bên cạnh những bãi tắm các điểm du lịch ở vân đồn khác như: đình, chùa, nghè… cũng rất được ưa chuộng.

Đình Quan Lạn

Ngôi đình cổ xưa được người dân xây dựng ở gần bến Cái Làng. Đình là nơi thờ thành hoàng làng, những người đã có công lập, ấp lập làng và bảo vệ làng ấp từ rất nhiều năm về trước, những người có công trong trận đánh Nguyên – Mông bảo vệ hòn đảo…

Đình gồm một bái đường nối với hậu cung bởi ba gian ống muống. Chủ yếu bằng gỗ mần lái, một loại gỗ vào hàng tứ thiết, chỉ thấy ở vùng đảo Hải Vân. Trên nóc có hình lưỡng long chầu nguyệt, các đầu đao uốn cong, phía trước đình đắp bốn chữ nổi “Quốc thịnh dân hưng”, thể hiện ước vọng của người dân trong vùng. Bên trong đình được chạm khắc công phu, tỉ mỷ và rất độc đáo tạo thành bức tranh nghệ thuật hoành tráng.

Ngôi đình còn lưu giữ được 18 sắc phong từ đời vua Thiệu Trị năm thứ nhất (1841) đến đời Bảo Đại

Chùa Quan Lạn

Đây là chùa thời phật, thời mẫu Liễu Hạnh và cụ Hậu. Ngôi chùa này cũng nằm cạnh đình Quan Lạn với kiến trúc giản dị nhưng vẫn rất đặc sắc. phía ngoài cùng là tam quan, tiếp theo là đến bái đường và cuối cùng là hậu cung. Mái đình được lớp ngói mũi hài, các chi tiết trạm trổ, điêu khắc chủ yếu là hoa sen, lá…

Chùa quan lạn hiện nay vẫn còn lưu giữ vào bảo tồn đủ hệ thống tượng phật điêu khắc thời Nguyễn cùng với các câu đối, hoành phi, các bức sắc phong của vua Thành Thái.

các điểm du lịch tại vân đồn

Các điểm du lịch tại vân đồn không thể bỏ qua

Nghè Quan Lạn

Trong các điểm du lịch tại vân đồn thì không thể không nhắc đến Bàn Thổ và Trần Khánh Dư là 2 nghè nổi tiếng ở Quan Lạn, nghè là tiếng địa phương để chỉ nơi thờ các vị thần.

Nghè Bàn Thổ thờ thần bàn thổ.

Nghè Trần Khánh Dư thờ tướng Trần Khánh Dư người đã có công rất lớn trong việc bảo vệ biển ải Đông Bắc tổ quốc. Hàng năm dân làng vẫn tổ chức rước kiệu Trần Khánh Dư từ đình về nghè để thờ.

Chùa Cái Bầu

Chùa nằm ở xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh, được xây dựng trên nền chùa Phúc Linh Tự (có từ thời Trần cách đây trên 700 năm) ngôi chùa này rất yên tĩnh vì nó nằm ngoài khu vực dân cư, không bị xô bồ, bon chen.

Đảo Ngọc Vừng

Thuộc huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cách cảng tàu du lịch 34km, xung quanh hòn đảo này có nhiều bãi biển đẹp, có núi Vạn Xuân cao 182m, có di chỉ khảo cổ thuộc văn hoá Hạ Long rộng 45.000m2. Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi nghỉ ngơi yên bình, trong lành thì đảo Ngọc Vừng là các điểm du lịch vân đồn không thể bỏ qua.

Đảo Ba Mùn

Thuộc xã Minh Châu, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, có vị trí song song với đảo Quan lạn, trên hòn đảo này là nơi tập trung rất nhiều các loại thực vật quý hiểm như: đinh, lim, sến, táu, vàng hương…  có những cây to ba bốn người ôm không xuể.

Khép lại chia sẻ về các điểm du lịch tại vân đồn còn chần chừ gì nữa, xách ba lô lên và đi khám phá ngay vùng đất du lịch đầy thú vị này thôi.

Please follow and like us:
0
Thẻ:

Tin liên quan


Lên Top