Cách viết sớ đi lễ Đền Hùng cho những người không chuyên

Bạn đang tìm kiếm cách viết sớ đi lễ Đền Hùng tốt nhất mà không cần thuê người viết. Sở dĩ có điều này bởi lẽ bạn không muốn mất thời gian chờ đợi các thầy viết hộ mình, đồng thời cũng tiết kiệm một khoản tiền kha khá khi đi lễ chùa mà không cần thuê người viết.

Cách viết sớ đi lễ Đền Hùng tại nhà

Cách viết sớ đi lễ Đền Hùng tại nhà đơn giản chính là bạn tự mua các loại sớ về và tự đặt bút viết. Với nhịp sống hối hả như hiện nay, không phải ai cũng có thời gian, công sức và tiền bạc để có thể xếp lễ, dâng lễ hay hạ lễ. Hiện nay số lượng người đi đúng hướng của việc lễ bạc tâm thành được nhiều người ủng hộ.

Viết sớ đi lễ Đền Hùng

Viết sớ đi lễ Đền Hùng

Trước khi xác định cách viết sớ đi Đền Hùng bạn nên biết rằng không một Phật Thánh nào cần lễ, cần tiền bạc hay bất cứ lễ vật chất nào của người phàm. Mà quan trọng nhất chính là con người đi lễ đó sống lương thiện, sống tốt và tu tại tâm. Sớ là thứ cần có và cũng có thể gọi là nên có. Chính vì số lượng người đông, bon chen, lộn xộn không biết đâu là lễ của mình và đâu là lễ của người khác. Nếu không an tâm trong việc khấn vái mà các Ngài không nghe được thì nên ghi một lá sớ, ghi rõ địa chỉ, tên tuổi, cần cúng gì để mọi thứ được minh chứng.

Bình thường, người dân có thể tự viết sớ lễ Đền Hùng mà không cần tới thầy viết sớ hoặc các nhà chuyên viết sớ. Nếu tự tay mình viết sớ bạn có thể viết bằng tiếng Việt, viết từ địa danh nhỏ tới lớn. Còn nếu thuê thầy viết sớ thì người ta sẽ viết chữ Nho thay vì viết tiếng Việt như mình vẫn viết. Điều này là sự khác biệt giữa việc thuê viết sớ và tự viết sớ. Tuy nhiên một số thầy viết sớ cũng tự tay viết tiếng Việt hàng ngày của mình lên sớ giúp cho người đọc dễ hiểu và thoải mái hơn khi biết rõ thầy viết gì trên sớ của mình.

Cách khấn khi đi lễ Đền Hùng

Đi Đền Hùng nên ăn mặc gọn gàng, giản dị nhất

Đi Đền Hùng nên ăn mặc gọn gàng, giản dị nhất

Bạn có thể xây dựng cách viết sớ đi lễ Đền Hùng tại nhà hoặc thuê thầy viết sớ riêng. Khi khấn đi lễ Đền Hùng bạn nên chú ý đầy đủ những yếu tố cơ bản như sau:

Đầy đủ tên, tuổi, địa chỉ, ngày tháng đi lễ (tất cả theo lịch âm). Sau đó thực hiện theo đúng các trình tự:

 • Tạ: cảm tạ Phật Thánh đã ủng hộ độ trì cho bản thân trong thời gian qua.
 • Sám hối: do tham sân si mà xin tha thứ cho những lỗi lầm của mình đã phạm phải.
 • Hứa: hứa không tái phạm, không làm việc ác và nguyện làm việc thiện để tích đức sau này.
 • Cầu xin: kêu cầu những gì bản thân mong muốn, những gì còn trắc trở sẽ được hóa giải.
 • Lễ: chắp tay vái 3 vái nếu không theo tông phái nào, còn nếu theo Phật thì có thể kết ấn/giơ bàn tay đỡ gót chân Phật.

Những điều nên tránh khi tới với Đền Hùng:

 • Không đi lễ khi đến ngày đèn đỏ;
 • Không ăn mặc hở hang khi đi lễ;
 • Không tụ tập dưa lê chém gió, văn tục chửi bậy ở cửa đền, cửa chùa;
 • Tắt chuông điện thoại, khấn vái nhẹ nhàng, không phát ra âm thanh quá to khiến ảnh hưởng tới những người bên cạnh;
 • Không nên thể hiện tình cảm quá nhiều, ôm vai bá cổ người đi cùng mình khi tới với đền chùa;
 • Cần sự an nhiên, tự tại, thật tâm và thoải mái để có chuyến đi lễ tuyệt vời nhất.
Dịch vụ cho thuê xe Đức Vinh hân hạnh phục vụ quý khách đi lễ đầu năm

Dịch vụ cho thuê xe Đức Vinh hân hạnh phục vụ quý khách đi du xuân đầu năm

Với cách viết sớ đi lễ Đền Hùng và những lưu ý như trên hi vọng mọi người sẽ có chuyến đi Đền Hùng thoải mái, an toàn và đúng chuẩn nhất. Chúc bạn năm mới an khang, thịnh vượng, cầu tài cầu lộc cho người thân, gia đình và bạn bè.

Please follow and like us:
0
Thẻ:

Tin liên quan


Lên Top