Cập nhật bản đồ khu di tích lịch sử Đền Hùng

Bản đồ khu di tích lịch sử Đền Hùng hiện nay như thế nào? Bạn đang muốn tìm hiểu về khu di tích này để có thể hiểu hơn về mảnh đất nơi gìn giữ những nét văn hóa thiêng liêng, cội nguồn của dân tộc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhiều thông tin bản đồ khu Đền Hùng trong bài viết dưới đây.

Bản đồ đường đi Đền Hùng

Nhiều người thường băn khoăn không biết bản đồ đường đi Đền Hùng như thế nào? Hiện nay, các quốc lộ đã được đầu tư xây dựng và hoàn thiện nên chúng ta có rất nhiều con đường khác nhau để đi đến đền Hùng. Hướng dẫn đi đền Hùng bản đồ khá đơn giản, không quá ngoằn ngoèo nên bạn có thể yên tâm.

Bạn có thể đi theo hướng dẫn sau: Đi Đền Hùng từ Hà Nội theo đường Láng – Hòa Lạc đi Sơn Tây, qua cầu Trung Hà hướng cầu Phong Châu về Đền Hùng. Đi theo quốc lộ 32C qua cầu Phong Châu đến ngã ba Tiên Kiên rẽ phải đi tiếp quốc lộ 32C vào bãi xe trung tâm, khi đi ra theo chiều ngược lại.

Những xe máy đi theo quốc lộ 32C đến km4+500 rẽ trái vào tỉnh lộ 325 đến khu vực Chùa Tổ (đền Trình), gửi xe vào bãi xe gần UBND xã Hy Cương hoặc bãi xe mới gần chùa Tổ.

Bản đồ khu du lịch Đền Hùng

Bản đồ khu du lịch Đền Hùng

Bản đồ khu di tích lịch sử Đền Hùng

Bản đồ khu di tích lịch sử Đền Hùng hiện nay như thế nào? Bản đồ khu di tích Đền Hùng thường được treo trên bảng nơi được nhiều du khách có thể quan sát thấy.

Khu di tích đền Hùng là một quần thể kiến trúc thâm nghiêm trên núi Nghĩa Lĩnh. Từ Hà Nội theo quốc lộ số 2 đến thành phố Việt Trì (84km) đi tiếp khoảng 10km đến ngã ba Hàng rẽ về bên trái 3 km là đến khu di tích. Bản đồ đền hùng Đền Hùng Phú Thọ gồm có đền Hạ và chùa, đền Giếng, đền Trung, đền Thượng, lăng vua Hùng.

Bản đồ khu di tích lịch sử Đền Hùng với 5 điểm tham quan bạn không thể bỏ qua.

Đền Hạ

Tham quan di tích đền Hùng từ chân núi Hùng rẽ qua Ðại môn (cổng đền) leo qua 225 bậc thang xây bằng gạch lên đến đền Hạ và chùa (Thiên Quang tự).

Ðền được xây vào thế kỷ 15, tương truyền nơi đây bà Âu Cơ sinh bọc trăm trứng, nở thành trăm người con. Âu Cơ dẫn 50 người con lên núi, Lạc Long Quân dẫn 49 người con xuống biển, để lại người con trưởng làm vua hiệu là Hùng Vương, đóng đô ở Phong Châu, đặt tên nước là Văn Lang.

Trước cửa đền Hạ có cây thiên tuế, nơi đây chủ tịch Hồ Chí Minh trên đường về tiếp quản thủ đô có nói chuyện với chiến sĩ của đại đoàn quân tiên phong “Các vua Hùng đã có công dựng nước, bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”.

Đền Hạ

Đền Hạ

Đền Giếng

Từ lăng đi xuống, đền ở chân núi phía Ðông Nam. Trong đền có giếng Ngọc, bốn mùa đầy nước, trong vắt soi gương được. Ðền thờ Ngọc Hoa và Tiên Dung là con gái yêu của vua Hùng thứ 18 thường hay chải tóc và soi gương ở giếng này.

Đền Trung

Từ đền Hạ leo thêm 168 bậc đá nữa là tới đền Trung. Tương truyền nơi đây các vua Hùng lập quán xá để nghỉ ngơi và bàn việc với các lạc hầu. Cũng ở nơi đây hoàng tử Lang Liêu đã dâng bánh chưng, bánh giầy lên cho vua cha nhân dịp tết.

Đền Thượng

Từ đền Trung đi tiếp 102 bậc đá là đến đền Thượng, nơi các vua Hùng làm lễ tế Trời Đất, Thần Núi và Thần Lúa. Ðây cũng là nơi Thục Phán sau khi được vua Hùng thứ 18 truyền ngôi, dựng cột đá thề sẽ trông nom ngôi đền và giữ gìn cơ nghiệp nhà Hùng.

Đền Thượng

Đền Thượng

Lăng Vua Hùng

Tương truyền là mộ vua Hùng Vương thứ 6. Sau khi Thánh Gióng đánh giặc Ân bay lên trời, vua Hùng đã hoá ở đây. Ngày nay, ở gần Công Quán có Bảo tàng Hùng Vương được xây dựng tương đối lớn trưng bày nhiều hiện vật thời kỳ Hùng Vương dựng nước qua nền văn hoá thời đại đồ đá, đồ đồng, đồ sắt…

Dịch vụ cho thuê xe Đức Vinh hân hạnh phục vụ quý khách đi lễ đầu năm

Dịch vụ cho thuê xe Đức Vinh hân hạnh phục vụ quý khách đi du xuân đầu năm

Trên đây là bài viết: “Cập nhật bản đồ khu di tích lịch sử Đền Hùng” mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng với chia sẻ trên đây các bạn sẽ có thêm những thông tin bổ ích.

Please follow and like us:
0
Thẻ:

Tin liên quan


Lên Top