Chỉ đường lên đền Hùng Phú Thọ lộ trình cho từng phương tiện

Chỉ đường lên đền Hùng Phú Thọ luôn là thông tin được nhiều người tìm kiếm hiện nay. Bởi lẽ từ lâu, du lịch lễ hội đã trở thành phong tục của người dân Việt Nam. Và đền Hùng chính là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách thập phương tới cầu bình an, tài lộc, hạnh phúc hàng năm.

Đền Hùng là địa điểm du lịch thu hút nhiều khách tham quan hàng năm

Đền Hùng là địa điểm du lịch thu hút nhiều khách tham quan hàng năm

Vị trí của đền Hùng

Chỉ đường lên đền Hùng Phú Thọ, đền Hùng nằm trên địa bàn của xã Hy Cương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Nơi đây cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 90km nên rất thuận tiện để du khách dễ dàng di chuyển tới đây.

Đền Hùng là vùng đất tổ, thờ các vị vua Hùng, du khách hàng năm thường tới nơi đây để thắp hương, tham quan cảnh đẹp và tìm hiểu về di tích lịch sử dựng nước của dân tộc ta. Tuy nhiên thời điểm vui nhộn và đông du khách nhất đó là vào dịp chính hội, tức ngày mùng 10 tháng 3.

Phương tiện di chuyển tới đền Hùng

Du khách có thể di chuyển tới đền Hùng bằng phương tiện cá nhân hoặc công cộng phụ thuộc vào sở thích và điều kiện kinh tế của mỗi người

Du khách có thể di chuyển tới đền Hùng bằng phương tiện cá nhân hoặc công cộng phụ thuộc vào sở thích và điều kiện kinh tế của mỗi người

Di chuyển tới đền Hùng bằng xe máy hoặc ô tô riêng

Chỉ đường đi Đền Hùng, những phương tiện cá nhân như xe máy, hay ô tô riêng thường mang tới sự thoải mái và tiện nghi cho du khách. Với dịch vụ này, bạn sẽ không cần phụ thuộc vào các phương tiện công cộng như tàu hoặc xe khách. Đặc biệt với khoảng cách 90km, đây cũng là cách để giới trẻ có thể cùng nhau đi phượt.

Đường đi đền Hùng hiện nay khá rộng và bằng phẳng, vì vậy du khách hoàn toàn có thể di chuyển bằng các phương tiện cá nhân. Có 2 cách để bạn di chuyển từ Hà Nội tới đền Hùng:

  • Bạn có thể di chuyển theo quốc lộ 32, sau đó qua cầu Trung Hòa, tới cầu Phong Châu, đi thẳng để tới được đền Hùng.
  • Đường đi đền Hùng Phú Thọ, du khách đi theo quốc lộ 2 qua Vĩnh Phúc, sau đó chạy tới cầu Việt Trì, và đi qua trung tâm thành phố, sau đó rẽ trái khoảng 10km sẽ tới được đền Hùng.

Việc di chuyển bằng phương tiện cá nhân tới đền Hùng sẽ giúp mang lại những trải nghiệm thú vị, và thoải mái cho du khách. Tuy nhiên bạn cũng cần chấp hành đúng quy định giao thông đường bộ, chú ý an toàn cho bản thân và những người tham gia giao thông xung quanh. Trong quá trình di chuyển bạn có thể hỏi đường đi đền Hùng qua những người xung quanh để có thể đi đúng tuyến đường nhanh và chính xác nhất.

Di chuyển tới đền Hùng bằng phương tiện công cộng

Chỉ đường lên đền Hùng Phú Thọ, du khách có thể di chuyển tới đền Hùng bằng các phương tiện công cộng như tàu hoặc xe khách. Nếu đi bằng  xe khách, bạn có thể mua vé xe theo tuyến Hà Nội – Phú Thọ tại bến xe Mỹ Đình.

Đường đi đền Hùng Phú Thọ, bạn cũng sẽ có cơ hội trải nghiệm những cảm giác mới mẻ và thú vị bằng việc đi tàu. Du khách có thể mua vé xe tại ga Hà Nội, giá vé sẽ phụ thuộc vào thời điểm cũng như chất lượng, vị trí ghế ngồi của du khách. Hiện nay giá vé tàu sẽ dao động từ 50.000 VNĐ – 70.000 VNĐ.

Dịch vụ cho thuê xe Đức Vinh hân hạnh phục vụ quý khách du xuân đầu năm

Dịch vụ cho thuê xe Đức Vinh hân hạnh phục vụ quý khách du xuân đầu năm

Trên đây là những thông tin chi tiết về việc chỉ đường lên đền Hùng Phú Thọ lộ trình cho từng phương tiện. Hy vọng qua bài viết này, du khách sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm hơn trong việc di chuyển tới thăm quan tại đền Hùng.

Please follow and like us:
0
Thẻ:

Tin liên quan


Lên Top