Chi Phí Tổ Chức Lễ Cưới Bao Nhiêu Là Đủ? | Đám Cưới 2020

Chuẩn bị chi phí tổ chức lễ cưới là một trải nghiệm thú vị và căng thẳng. Nếu là người đã có kinh nghiệm, bạn chắc chắn sẽ hiểu để tạo ra một đám cưới hoàn hảo, cần chuẩn bị khối lượng công việc khổng lồ như thế nào. Nhà xe Đức Vinh Trans sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn giúp các cặp đôi có sự lựa chọn và chuẩn bị kỹ càng nhất. 

Chi phí cho lễ cưới

  1. Chi phí ngày cưới 

Thông thường bên nhà trai sẽ phát sinh khá nhiều chi phí cho lễ cưới để lo cho ngày cưới của mình đó là lẽ đương nhiên, các khoản phí bao gồm như:

  • Dạm ngõ

Trước khi đám cưới chính thức được diễn ra nhà trai sẽ làm lễ dạm ngõ tới nhà gái. Nhà trai xin đến nhà gái đặt vấn đề chính thức cho đôi nam nữ được tìm hiểu nhau một cách kỹ càng hơn trước khi đi đến quyết định hôn nhân. Buổi lễ này, không cần lễ vật rườm rà chỉ cần chuẩn bị quà gặp mặt bao gồm: 1 khay trầu, 2 chai rượu, 2 phần trà ngon, bánh mứt và một giỏ hoa quả tươi. Chi phí cho 1 lễ cưới gồm những lễ vật từ 2 triệu đồng trở lên, tùy theo chất lượng các món lễ vật.

  • Nhẫn cưới và Bộ trang sức cưới

Chi phí tổ chức cưới nhà trai sẽ chuẩn bị nhẫn cưới và bộ trang sức chứng tỏ đây là lễ vật định ước cho cặp uyên ương. chi phí khoảng từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng.

  • Thiệp mời

Khâu này cũng khá đơn giản, nhà trai chuẩn bị thiệp mời để mời những bà con họ hàng, anh em, bạn bè tới chung vui cùng gia đình. Chi phí chỉ khoảng 5.000đ-10.000đ/1 thiệp mời là hợp lý. Tùy từng số lượng khách mời mỗi nhà mà nhân lên. Khoản này cũng chiếm ít chi phí cho đám cưới.

  • Lễ ăn hỏi

Lễ ăn hỏi tại nhà trai cần chuẩn bị tráp ăn hỏi, xe đưa đón dẫn lễ ăn hỏi, thuê đội bưng lễ nhà trai. 

-Tráp ăn hỏi, tùy từng hoàn cảnh gia đình và sự bàn bạc trước đôi bên cần chuẩn bị bao nhiêu tráp. Thường số tráp chuẩn bị là số lẻ ít nhất 5 tráp cho đến 7 tráp hoặc 9 tráp. Chi phí cho số tráp giao động từ 5 triệu đến 9 triệu đồng.

– Thuê đội bưng lễ, căn cứ vào số tráp do nhà trai chuẩn bị mà thuê số người theo số lễ (có thể nhờ bạn bè, anh em chưa có gia đình). Cần chuẩn bị những phong bao lixi, mỗi phong lixi từ 50.000đ-100.000đ

– Thuê phông bạt ăn hỏi, trang trí phòng tổ chức lễ ăn hỏi, phông bạt, rạp, bánh kẹo, nước uống, trầu cau rơi vào khoảng 2 đến 3 triệu .

  • Lễ cưới

Đây là lễ cưới chính nên mọi việc cần hoàn hảo nhất. 

Thuê xe đưa đón dẫn lễ cưới, một sự lựa chọn sáng suốt là Nhà xe Đức Vinh Trans cho thuê đủ loại xe phù hợp với từng hoàn cảnh. Ưu đãi chế độ hậu hĩnh đặc biệt chi phí cực rẻ. 

Chi phí đám cưới 2020: Tùy vào việc đãi tại nhà hay tại nhà hàng. Nếu tại nhà thông thường khoảng 1tr500 – 2tr/1 bàn. Nhà hàng thì khoảng 2tr500 – 5tr.

Các chi phí phát sinh khác như trang trí cưới, bánh trái, trang điểm chiếm khoảng 10% chi phí cưới nhà trai rơi vào khoảng 10 triệu.

     2. Cách tiết kiệm chi phí cưới vợ 2020

Nhà xe Đức Vinh Trans luôn đồng hành cùng quý khách

 

Nếu như điều kiện kinh tế cho phép chúng ta hoàn toàn có thể tổ chức một đám cưới hoành tráng vì dù gì đó là ngày trọng đại duy nhất của mỗi người. Tuy nhiên, vì nhiều lý do chúng ta cũng nên thực hiện tiết kiệm khi làm đám cưới vì nếu chi quá lớn thì sau đám cưới chúng ta sẽ rơi vào khó khăn kinh tế. Các cặp đôi cần lưu ý những điều để tránh lãng phí kinh phí như:

  • Chỉ nên mời những người bạn thân thiết để giảm thiểu phần tiệc tổ chức tiệc cưới. Nhiều người vẫn có quan niệm mời thật đông nếu không sẽ bị nói ra nói vào nhưng điều này chỉ làm chi phí một đám cưới đội lên nhiều hơn mà thôi.
  • Phần thiệp cưới cũng chỉ nên làm đơn giản nhưng vẫn giữ được sự tôn trọng những người khách khi mời.
  • Nếu có thể nên tổ chức tiệc cưới vào khoảng thời gian bình thường tránh rơi vào các mùa cưới vì khi đó phí dịch vụ tăng cao. 
  • Ngoài ra còn rất nhiều cách giúp tiết kiệm chi phí một đám cưới.

Trên đây là chi phí một đám cưới và một số cách tiết kiệm chi phí 2020. Nhà xe Đức Vinh Trans hy vọng các cặp đôi có sự bàn bạc và chuẩn bị một cách kỹ lưỡng và chi tiết nhất. Ngày cưới sẽ thật tuyệt vời và hạnh phúc khi mọi thứ chuẩn bị tốt và phù hợp với gia đình.

Please follow and like us:
0
*/ ?>

Tin liên quan


Lên Top