Chia sẻ hành trình đường đi chúa Thác Bờ Hoà Bình

Đường đi chúa Thác Bờ Hoà Bình như thế nào? Luôn là câu hỏi băn khoăn của nhiều du khách khi có ý định đến tham quan và dâng lễ tại đền Thác Bờ – một trong những ngôi đền linh thiêng rất ở tỉnh Hòa Bình. Tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin bổ ích!

Nên đi đền Chúa Thác Bờ vào thời gian nào?

Đền Chúa Thác Bờ là một địa điểm du lịch thuộc quần thể khu du lịch Thác bờ. Đến đền Chúa Thác Bờ bạn sẽ được ghé thăm các địa điểm khác như: Chợ bờ, động Thác Bờ. Ngôi đền này thuộc địa phận xã Thung Nai – Cao Phong và xã Vầy Nưa huyện Đà Bắc.

Từ nhiều năm nay, quần thể di tích Thác Bờ đã thực sự trở thành điểm nhấn sắc nét cho tuyến du lịch vùng lòng hồ sông Đà. Khung cảnh ở đền chúa Thác Bờ đều khiến du khách có những trải nghiệm thú vị. Cảnh sắc thiên nhiên ở khu du lịch tham quan Thác Bờ mỗi mùa đều mang một vẻ đẹp riêng, vì thế bạn có thể đến đây  vào mọi thời điểm trong năm.

Thác Bờ mỗi mùa đều mang một vẻ đẹp riêng

Thác Bờ mỗi mùa đều mang một vẻ đẹp riêng

Lễ hội Đền Bờ diễn ra từ ngày 7 tháng giêng và kéo dài tới hết tháng 3 âm lịch. Tuy nhiên, ngay từ tháng Chạp, nơi đây đã tấp nập dòng người đổ về lễ tạ, khiến tàu thuyền đậu kín các bến cảng. Đường đi Chúa Thác Bờ Hòa Bình sẽ khá tấp nập và nhộn nhịp. Bạn có thể lựa chọn đi trước Tết để tạ lễ hoặc đi vào thời gian ra Tết để dâng lễ.

Hành trình đường đi chúa Thác Bờ Hoà Bình

Đường đi bà chúa Thác Bờ sẽ có điểm khác biệt giữa mùa nước cạn và mùa nước dâng. Nếu bạn ưa thích khám phá thiên nhiên, thì bạn nên đến Thác Bờ vào mùa nước cạn. Khi nước cạn, bạn sẽ phải leo bộ gần 100 bậc đá mới có thể đến được cửa động. Khi mùa nước dâng, thì bạn sẽ đi thuyền để vào cửa động. Dù leo núi hay đi thuyền thì bạn đều có thể chiêm ngắm vẻ đẹp thơ mộng hữu tình và thưởng thức khí trời trong veo, thanh bình của nơi đây.

Đi thuyền để nhìn ngắm cảnh đẹp nên thơ hữu tình

Đi thuyền để nhìn ngắm cảnh đẹp nên thơ hữu tình

Đường đi đền Chúa Thác Bờ: Xuất phát từ Hà Nội đi dọc theo quốc lộ 6 khoảng 76km từ Hà nội đi Hòa Bình. Đi hết đường tới chân dốc Cun thì rẽ phải đi khoảng 500m thì rẽ trái là đến Đền Thác Bờ. Bạn có thể đi bằng xe máy, ô tô, xe khách hoặc dịch vụ xe ghép mới hiện nay.

Đường đi Chúa Thác Bờ Hòa Bình, chúng ta  cần phải lên thuyền để di chuyển. Khách du lịch sẽ di chuyển đến bến tàu du lịch Thung Nai, mua vé lên tàu. Tàu sẽ đưa quý khách tham quan lòng hồ thủy điện Hòa Bình. Sau đó cập bến vào đền Chúa Thác Bờ. Du khách có thể đi tham quan dâng lễ và trở về thuyền vào lúc trưa. Tàu du lịch sẽ đưa bạn đến một số địa điểm nổi tiếng để nghỉ trưa và thưởng thức những món ăn đặc sản.

Một số địa điểm tham quan gần đền Chúa Thác Bờ

Du khách có thể dành nửa ngày để tham quan dâng lễ Chúa Thác Bờ, nửa ngày còn lại các bạn có thể đi tham quan một số địa điểm khác như:

  • Động Thác Bờ: Cửa động lớn, bên trong động huyền bí và lung linh một vẻ đẹp do các thạch nhũ tạo nên, được tạo ra bởi bà mẹ thiên nhiên nhân hậu.
  • Thung Nai: Với làn nước hồ trong xanh vắt, khung cảnh thơ mộng đẹp như một bức tranh sơn thủy, nơi đây là một địa điểm mà bạn không thể bỏ qua.
  • Suối Trạch: Là bể tắm thiên nhiên trong, vô cùng xanh mát giữa khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời, nên thơ…

Trên đây là một số các chia sẻ về hành trình đường đi Chúa Thác Bờ Hòa Bình để các bạn có thể tham khảo. Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn nhiều thông tin bổ ích!

Please follow and like us:
0
Thẻ:
*/ ?>

Tin liên quan


Lên Top