Chợ phiên Mèo Vạc họp ngày nào chơi gì ở đây?

Chợ phiên Mèo Vạc họp ngày nào? Mèo Vạc Hà Giang là nơi cư trú của rất nhiều dân tộc với nét văn hóa đa dạng và độc đáo. Một trong những nét đẹp đặc trưng dân tộc vùng cao để lại nhiều ấn tượng cho du khách chính là những buổi chợ phiên Mèo Vạc. Vậy chợ phiên Mèo Vạc họp ngày nào?

Chợ phiên Mèo Vạc là vấn đề được nhiều du khách quan tâm khi tới du lịch Hà Giang

Chợ phiên Mèo Vạc là vấn đề được nhiều du khách quan tâm khi tới du lịch Hà Giang

Chợ phiên Mèo Vạc họp vào ngày nào?

Mèo Vạc là huyện núi đá xa nhất so với trung tâm tỉnh Hà Giang. Nơi đây chính là địa điểm hội tụ đầy đủ nhất những khắc nghiệt của thiên nhiên, những khó khăn của điều kiện cơ sở vật chất, kinh tế. Tuy nhiên chính sự khó khăn và khắc nghiệt ấy đã tạo nên những con người Mèo Vạc chân chất, cần cù, thật thà, quật cường và chịu thương chịu khó.

Chợ phiên Mèo Vạc chính là một trong những nét đặc sắc của người dân nơi đây. Câu hỏi “chợ phiên Mèo Vạc họp ngày nào?” cũng trở thành vấn đề được nhiều du khách quan tâm. Thông thường chợ phiên tại các xã ở Hà Giang được tổ chức lùi, ví dụ tuần này chợ họp vào chủ nhật thì tuần sau sẽ họp vào thứ 7, tuần sau nữa vào thứ 6,… Tuy nhiên chợ phiên Mèo Vạc Hà Giang lại được tổ chức đều đặn vào chủ nhật.

Tới chợ phiên Mèo Vạc chơi gì ở đây?

Chợ phiên Mèo Vạc mang vẻ đẹp bình dị, yên lành của cảnh vật và nét đẹp đặc trưng trong đời sống của con người

Chợ phiên Mèo Vạc mang vẻ đẹp bình dị, yên lành của cảnh vật và nét đẹp đặc trưng trong đời sống của con người

Mua bán, trao đổi hàng hóa

Tới chợ Mèo Vạc, du khách sẽ có cơ hội lựa chọn được thật nhiều món xinh mang về làm quà cho người thân và bạn bè. Bạn sẽ bắt gặp hình ảnh những người dân bản địa bán hàng đơn giản, có những người chỉ bày ra một chiếc mâm nhỏ, trên mâm chỉ có một số ít hàng hóa như chiếc vòng, chiếc gương, cục xà phòng hay có người chỉ mang ra rổ rau cũng được gọi là một gian hàng.

Những mặt hàng người dân bày bán ra tại chợ Mèo Vạc Hà Giang cũng khá phong phú, chủ yếu là các sản vật của núi rừng hoặc là những mặt hàng do chính người dân nơi đây làm ra như mật ong, thổ cẩm, rượu hoặc hoa quả. Tất cả những hàng hóa này có thể khá nhỏ và đơn giản nhưng đó lại là thành quả, là kết tinh của lao động, là sự khéo léo của người dân bản địa nơi đây.

Đặc biệt, những người bán hàng tại đây sẽ không nói thách nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm mình sẽ không bị mua hớ.

Thưởng thức ẩm thực tại chợ phiên Mèo Vạc

Tới chợ phiên Mèo Vạc nhất định du khách đừng quên thưởng thức ẩm thực tại nơi đây. Không gian ăn uống được đặt nằm trong lòng chợ và là một nơi ấm cúng và tấp nập nhất ở chợ phiên. Những tia nắng thi nhau chiếu qua những khe nứt mái tạo nên được vẻ đẹp thơ mộng và bình dị của đời sống người dân nơi đây.

Những quán ăn này không nấu bằng bếp ga, họ xây những chiếc bếp lò rồi đẩy hẳn 1 xe củi vào đặt cạnh bên, củi cứ hết tới đâu họ lại châm tới đó. Những món ăn ở đây cũng rất phong phú, ngoài thắng cố, còn có một số món ăn phổ biến như phở, mì,…

Trong phiên chợ, những người dân bản địa mặc quần áo thật đẹp, túm năm, tụm bảy xúng xính bước vào quán. Họ ngồi ăn với nhau, cùng kể cho nhau nghe những câu chuyện thường ngày. Đây là nét đẹp bình dị mà yên ả có lẽ bạn sẽ chẳng bao giờ bắt gặp tại nơi thị thành đông đúc.

Trên đây là một số thông tin về thắc mắc chợ phiên Mèo Vạc họp ngày nào? Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, bạn sẽ có chuyến khám phá vùng núi Tây Bắc thật tuyệt vời.

Please follow and like us:
0
Thẻ:

Tin liên quan


Lên Top