Chọn tuyến xe đi từ Hải Phòng lên Mộc Châu thế nào?

Một địa điểm mà bạn không nên bỏ qua đó là Mộc Châu Sơn La. Đến Mộc Châu bằng cách nào và chọn xe đi từ Hải Phòng lên Mộc Châu ra sao? Xung quanh Hải Phòng có rất nhiều địa điểm để bạn khám phá và tìm hiểu như: Cô Tô, Vịnh Hạ Long, Cát Bà… tuy nhiên đó không phải là tất cả và bạn muốn khám phá xa hơn … Mộc Châu!

Từ thành phố Hải Phòng tới thị trấn Mộc Châu Sơn La có khoảng cách 325km quãng đường di chuyển. Với một quãng đường dài như vậy, lựa chọn xe đi từ Hải Phòng lên Mộc Châu như thế nào cho hợp lý nhất. Cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau nhé.

xe mộc châu hải phòng

Xe đi từ Hải Phòng lên Mộc Châu thế nào?

Tuyến xe Hải Phòng Mộc Châu thế nào?

Xe đi mộc châu Hải Phòng tuyến thứ nhất

Từ trung tâm thành phố Hải Phòng, các bạn bắt xe chạy Hải Phòng Mộc Châu tại bến xe Cầu Rào. Tại đây, xe Mộc Châu Hải Phòng sẽ chạy hướng đường Đình Đông, rẽ phải vào đường Lạch Tray, qua đường tròn sẽ qua tỉnh lộ 353, đường Phạm Văn Đồng. Tiếp đó, xe đi từ Hải Phòng lên Mộc Châu đi qua cầu vượt rồi tiếp tục rẽ phải để đi vào quốc lộ 5B. Xe đi từ Hải Phòng đến Mộc Châu sẽ đi hết quốc lộ 5B rồi rẽ trái vào quốc lộ 1A, đi qua sông Hồng, nhập vào đường vành đai 3. Khi đến cầu vượt Trần Duy Hưng, xe giường nằm Hải Phòng Mộc Châu sẽ rẽ trái sang đại lộ Thăng Long, cứ đi thẳng 40km nữa thì gặp rẽ vào đường đi Quốc Oai, Thạch Thán rồi rẽ trái sang Cần Xá Thượng, Trại Vàng, đi thẳng tiếp một đoạn rẽ sang quốc lộ 6 cũ, tiếp theo nhập vào quốc lộ 43. Cứ đi thẳng theo hướng này xe đi từ Hải Phòng lên Mộc Châu của bạn  sẽ tới được địa điểm đã chọn. Đồng thời, xe Mộc Châu về Hải Phòng cũng theo lối này đưa bạn về.

Xe đi Mộc Châu từ Hải Phòng tuyến đường thứ hai

Cũng giống như tuyến đường thứ nhất, nhưng khi tới quốc lộ 5B, đến đoạn giao với trạm thu phí Gia Lộc, thì xe sẽ rẽ phải sang hướng đường quốc lộ 38B. Khi đến khu vực sông Châu Giang, xe của bạn sẽ vào quốc lộ 21B – Hòa Xá – ĐT 76 – đường Hồ Chí Minh – dọc quốc lộ 21. Xe đi dọc cao tốc Hà Nội – Hòa Bình sẽ rẽ vào tỉnh lộ 12. Tại đây, bạn đi hết tỉnh lộ 12 sẽ tới được Mộc Châu. Tuyến đường này cũng có xe từ Mộc Châu về Hải Phòng để bạn lựa chọn.

xe đi mộc châu hải phòng

Dễ dàng chọn lựa tuyến xe Hải Phòng Mộc Châu

Đến Mộc Châu Sơn La có gì chơi?

Được thiên nhiên ưu ái rất nhiều về cảnh đẹp tự nhiên, do vậy Mộc Châu là điểm vui chơi nghỉ dưỡng với nhiều địa điểm cho bạn khám phá tham quan.

  • Với những bạn thích nghỉ dưỡng khi du lịch, rừng thông Bản Áng là điểm đến lý tưởng với cảnh tượng khá đẹp khi có nắng ấm áp.
  • Đối với những bạn thích ngắm hoa tam giác mạch thì rừng thông có một số vườn hoa nhỏ.  Hoa tam giác mạch thường nở vào mùa đông, tháng 2 và 6 cũng có nhưng không đẹp bằng. Ngoài ra còn có vườn cải trắng,cải vàng và hướng dương nở vào 12-2 hàng năm, là nơi “sống ảo” đích thực của nhiều bạn nữ.
  • Một địa điểm khác cách chừng 3km với rừng thông đó là Hang Dơi, có 240 bậc leo vào trong hang, ngắm nhìn địa hình rất độc đáo và lý thú. Tuy nhiên, để vào được hang bạn cần phải mua vé.
  • Cách trung tâm thị trấn khoảng 8km là thác Dải Yếm kỳ vĩ, thăm thác này bạn sẽ mất vé vào khoảng 10k.
  • Để được giao lưu văn hóa vùng Tây Bắc, bạn có thể tới thăm 1 số bản như Pa Phách,Thông Cuông,Bản Lùn,Bản Vặt… Nếu đi vào dịp tết âm, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều rừng đào, mận 2 bên đường rất đẹp. Người dân trong bản cũng khá hiền và thân thiện, bạn có thể xin họ ngủ nhờ 1 đêm nếu khéo léo.
  • Ngoài ra, đồi chè cũng là nơi các bạn trẻ tìm đến khá nhiều. Mộc Châu có 2 đồi chè chính là Đồi chè Trái tim và đồi chè đối diện công ty chè Mộc Châu trên QL43. Cả 2 đồi chè đều đẹp và tạo sự thoải mái cho khách du lịch đặt chân.
xe giường nằm hải phòng mộc châu

Xe giường nằm hải phòng mộc châu

Kết thúc chuyến du lịch đáng nhớ, bạn có thể bắt xe Mộc Châu đi Hải Phòng dễ dàng tại đây để trở về nhà.

Trên đây là những kinh nghiệm về xe đi từ Hải Phòng lên Mộc Châu khá đầy đủ và chi tiết cho những bạn có ý định du lịch Mộc Châu.

Chúc bạn và người thân có được giây phút thư giãn tuyệt vời tại du lịch Mộc Châu Sơn La!

Please follow and like us:
0
Thẻ:
*/ ?>

Tin liên quan


Lên Top