Chuẩn bị đám cưới hết bao nhiêu tiền?

Rất nhiều cô dâu chú rể thắc mắc việc chuẩn bị đám cưới hết bao nhiêu tiền để dự trù tài chính. Tuy nhiên, trên thực tế tùy thuộc vào điều kiện của mỗi gia đình mà việc chuẩn bị tiền cho đám cưới sẽ có sự khác nhau. Bởi vậy, việc dự trù từng khoản kinh phí là điều hết sức quan trọng. Trong đó, phải kể đến những điểm dưới đây.

Chuẩn bị đám cưới hết bao nhiêu tiền

Chi phí chụp ảnh cưới

Việc xác định để biết được chuẩn bị đám cưới hết bao nhiêu tiền là điều hết sức cần thiết, từ 50.000 – cả tiền tỷ cũng có. Tuy nhiên, ở bài viết này mình sẽ xin đưa ra một số định mức tầm trung, phù hợp với nhiều người hơn cả.

Chụp ảnh cưới là một trong những khoản chi phí không thể bỏ qua khi nhắc đến việc chuẩn bị cho đám cưới cần bao nhiêu tiền. Thông thường, các gói chụp ảnh cưới sẽ dao động từ 5.000.000 – 20.000.000 đồng tùy theo sự lựa chọn của bạn. Trong gói này sẽ có bao gồm:

– Váy chụp ảnh cưới: Khoảng 2 – 3 bộ

– Quần áo đôi

– Váy mặc hôm cưới chính

– Áo dài cô dâu, phù dâu phù rể

Chi phí mua nhẫn cưới

Trong khoản chuẩn bị đám cưới cần bao nhiêu tiền thì nhẫn cưới là khoản không thể bỏ qua. Như vợ chồng mình chỉ mua cặp nhẫn cưới có giá 2.750.000 đồng. Tuy nhiên, nhiều đôi uyên ương khác họ mua nhẫn cưới sẽ dao động từ 5.000.000 – 10.000.000 đồng, thậm chí là hơn thế nữa.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của mỗi gia đình và sự cầu kỳ của cô dâu và chú rể mà có thể thoải mái lựa chọn. Nhẫn cưới là kỷ vật của cả hai vợ chồng nên bạn tuyệt đối không nên bỏ qua nhé!

Nhẫn cưới cũng cần phải được chuẩn bị trước khi đám cưới

Thiệp cưới, đồ chuẩn bị ăn hỏi, rước dâu

Thông thường, những thứ này đều được gia đình hai bên chuẩn bị. Thế nhưng, nếu với những gia đình không có điều kiện thì bản thân cô dâu và chú rể cũng cần nắm được số tiền phải chuẩn bị cho một đám cưới là khoảng bao nhiêu.

Riêng thiệp cưới bạn có thể dựa trên số người dự định mời cưới bao gồm cả anh em, họ hàng và bạn bè, đồng nghiệp để ước lượng. Không nên in quá nhiều để tránh lãng phí khiến việc chuẩn bị bao nhiêu tiền cho đám cưới trở nên dang dở.

Đồ cưới hỏi, rước dâu sẽ phụ thuộc vào từng gia đình nhà gái. Trong đó, sẽ có khoản thách cưới theo phong tục truyền thống của từng địa phương nhưng sẽ dao động khoảng 10.000.000 – 50.000.000 đồng. Nhưng cũng có địa phương không cần tiền thách cưới.

Chăn ga, gối đệm, thuê phông rạp, bàn ghế

Trong khoản chi phí chuẩn bị đám cưới bạn tuyệt đối không được bỏ qua khoản chi phí này. Tiền chăn ga gối đệm sẽ phụ thuộc vào thương hiệu mà bạn mua nhưng sẽ khoảng dưới 10.000.000 đồng nếu bạn mua hàng tầm trung. Ngoài ra, nếu sắm thêm giường tủ mới thì chi phí sẽ lên đến 30.000.000 – 40.000.000 đồng.

Tiền phông rạp, bàn ghế như quê mình nhà trai sẽ chi trả cho cả nhà gái nên sẽ dao động khoảng 20.000.000 – 25.000.000 đồng. Đây sẽ là một khoản cần chuẩn bị bao nhiêu tiền cho đám cưới mà bạn không thể xem nhẹ.

Thuê xe cưới

Tuy số tiền thuê xe cưới không quá lớn nhưng nó là ngày trọng đại, làm toát lên hình ảnh của cả hai gia đình. Vì thế, bạn nên tìm đến địa chỉ cho thuê xe cưới uy tín. Đức Vinh được biết đến là một trong những cái tên thường được nhắc đến nhiều hơn cả khi thuê xe cưới tại Hà Nội. Các dòng xe 4 chỗ phục vụ cho cô dâu chú rể và xe to để phục vụ gia đình họ hàng hai bên đều cao cấp, chất lượng và trang trí rất đẹp mắt.

Tuy nhiên, kinh phí chuẩn bị đám cưới này bạn nên chú ý hơn trong việc thuê xe, tránh thuê xe giá cao nhưng chất lượng xe kém, xe cũ.

Như vậy, có thể nói việc nắm bắt được chuẩn bị đám cưới hết bao nhiêu tiền sẽ giúp cả hai chủ động hơn cả trong việc cân nhắc chi phí. Chúc hai bạn trăm năm hạnh phúc.

 

Please follow and like us:
0
Thẻ:
*/ ?>

Tin liên quan


Lên Top