Đền Hùng cách Hà Nội bao xa đi bao lâu?

Đền Hùng cách Hà Nội bao xa và đi mất bao lâu? Đền Hùng, Phú Thọ là điểm đến thu hút một số lượng lớn khách du lịch mỗi năm. Với sự phát triển của hệ thống đường xá như hiện nay, việc di chuyển từ Hà Nội đến đền Hùng trở nên nhanh chóng và dễ dàng.

Địa chỉ đền Hùng ở đâu?

Trước khi giải đáp thắc mắc đền Hùng cách Hà Nội bao xa, chúng ta cùng tìm hiểu xem địa chỉ đền Hùng ở đâu. Khu di tích lịch sử, quần thể đền chùa thờ phụng các Vua Hùng nằm ở núi Nghĩa Lĩnh. Ngày nay, thuộc địa phận xã Hy Cương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Bên cạnh đó, khu vực đền Hùng cũng nằm trong chính địa phận kinh đô Phong Châu, của quốc gia Văn Lang cổ xưa.

Đền Hùng nằm ở vùng đất Tổ Phú Thọ

Đền Hùng nằm ở vùng đất Tổ Phú Thọ

Đền Hùng cách Hà Nội bao xa và đi mất bao lâu?

Đền Hùng cách Hà Nội bao xa? Vị trí của khu di tích lịch sử đền Hùng cách trung tâm thành phố Việt Trì, Phú Thọ khoảng 10 km. Khoảng cách từ Hà Nội đến đây có sự khác nhau tùy theo tuyến đường đi. Cụ thể:

  • Đền Hùng Phú Thọ cách Hà Nội khoảng 80km, tính theo đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai.
  • Tính theo đường quốc lộ 2, từ trung tâm thành phố Hà Nội về đến Đền Hùng có khoảng cách gần 100km.

Đi đền Hùng từ Hà Nội hết bao lâu? Về thời gian di chuyển thì tùy thuộc vào phương tiện mà bạn lựa chọn. Nếu đi xe máy sẽ mất khoảng 2 tiếng đồng hồ. Nếu đi bằng xe khách, xe riêng thì mất hơn 1 tiếng.

Bản đồ di chuyển từ thủ đô đến đền Hùng

Bản đồ di chuyển từ thủ đô đến đền Hùng

Các tuyến đường di chuyển từ Hà Nội đến đền Hùng

Có rất nhiều tuyến đường di chuyển từ Hà Nội đến đền Hùng để bạn lựa chọn và thuận tiện cho việc đi lại của mình. Tuy nhiên, chủ yếu mọi người sẽ chọn 3 cung đường sau đây:

Tuyến đường thứ nhất: Từ trung tâm thành phố Hà Nội, di chuyển lên Vĩnh Yên qua cầu Thăng Log để đi thẳng đến sân bay Nội Bài. Đến Quốc lộ 2, tiếp tục đi thẳng sẽ đến thành phố Việt Trì. Sau đó, đi tiếp thêm khoảng 20km nữa sẽ đến Đền Hùng – Phú Thọ.

Tuyến đường thứ hai: Từ trung tâm thành phố Hà Nội đi theo hướng Sơn Tây. Khi đến cầu Yên Thịnh, di chuyển đến cầu Việt Trì để vào trung tâm thành phố. Từ đây, bạn đi thẳng khoảng 7km nữa sẽ tới Đền Hùng.

Tuyến đường thứ ba: Đi theo đường Quốc lộ 32 lên Ba Vì (Sơn Tây) đến cầu Trung Hà. Hoặc bạn có thể đi theo đường Láng – Hoà Lạc đi Ba Vì, đến cầu Phong Châu đi theo đường quay về thành phố Việt Trì, có một đường rẽ trái đến huyện Thanh Sơn. Một đường đi lên về huyện Cẩm Khê dọc theo bờ sông Hồng. Bạn có thể hỏi đường đến Phong Châu – Đền Hùng.

Dịch vụ cho thuê xe Đức Vinh hân hạnh phục vụ quý khách đi du xuân đầu năm

Dịch vụ cho thuê xe Đức Vinh hân hạnh phục vụ quý khách đi du xuân đầu năm

Hy vọng, lời giải đáp cho vấn đề đền Hùng cách Hà Nội bao xa trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong chuyến đi sắp tới. Chúc các bạn có một hành trình khám phá đầy thú vị và ý nghĩa tại mảnh đất Tổ nói chung và khu vực đền Hùng nói riêng.

Please follow and like us:
0
Thẻ:

Tin liên quan


Lên Top