Đền Hùng Phú Thọ google map ngắn nhất nhanh nhất

Đường đi đền Hùng Phú Thọ google map là thông tin mà nhiều du khách từ mọi miền Tổ quốc về làm lễ dâng hương quan tâm. Khu di tích lịch sử đền Hùng nổi tiếng từ lâu là nơi quy tụ những giá trị văn hóa dân tộc đặc sắc và độc đáo.

Đền Hùng là di tích lịch sử vô cùng nổi tiếng

Đền Hùng là di tích lịch sử vô cùng nổi tiếng

Đường đi đền Hùng ngắn nhất

Quần thể di tích Đền Hùng nằm tại thành phố Việt Trì, cách thủ đô Hà Nội khoảng 90km. Do đó, các du khách có thể dễ dàng di chuyển đến đây với nhiều cung đường và nhiều phương tiện khác nhau. Với chiếc điện thoại của mình, du khách có thể tìm kiếm đền hùng google map vô cùng dễ dàng, cũng như tìm được tuyến đường phù hợp và thuận tiện cho việc đi lại.

Tuyến đường đầu tiên đi từ trung tâm thành phố Hà Nội, di chuyển lên Vĩnh Yên qua cầu Thăng Log để tiến thẳng đến sân bay Nội Bài. Khi đến Quốc lộ 2, du khách tiếp tục đi thẳng sẽ đến thành phố Việt Trì. Sau đó, đi tiếp thêm khoảng 20km nữa là sẽ đến Đền Hùng – Phú Thọ.

Tuyến đường thứ hai Đền Hùng map sẽ đi theo đường Quốc lộ 32 lên Ba Vì đến cầu Trung Hà. Các du khách cũng có thể đi theo đường Láng – Hoà Lạc để tới Ba Vì, đến cầu Phong Châu thì đi theo đường quay về thành phố Việt Trì, có một đường rẽ trái đến huyện Thanh Sơn. Tới đây sẽ có một con đường đi lên huyện Cẩm Khê dọc theo bờ sông Hồng. Ở đó, quý khách có thể hỏi đường đến Phong Châu – Đền Hùng.

Tuyến đường thứ ba mà Đền Hùng Phú Thọ map sẽ hướng dẫn đi từ trung tâm thành phố Hà Nội theo hướng Sơn Tây. Khi đến cầu Yên Thịnh, quý khách di chuyển đến cầu Việt Trì để vào trung tâm thành phố. Từ đây, du khách chỉ cần đi thẳng khoảng 7km nữa là sẽ tới Đền Hùng.

Đường đi Đền Hùng Phú Thọ khá dễ dàng

Đường đi Đền Hùng Phú Thọ khá dễ dàng

Các địa điểm tham quan tại Đền Hùng

Không chỉ quan tâm đến đền Hùng Phú Thọ google map mà các du khách còn rất quan tâm đến những địa điểm du lịch tham quan xung quanh di tích nổi tiếng này.

Đầu tiên, du khách nên ghé thăm bảo tàng vua Hùng. Đây là khu bảo tàng 2 tầng cao hơn 30 mét, là địa điểm trưng bày của 700 hiện vật gốc, 163 bức tranh, 9 bức gò đồng, 5 hộp bình và rất nhiều các hiện vật đa dạng khác. Ghé thăm khu bảo tàng này, quý khách sẽ được chiêm ngưỡng những hiện vật mang đậm tính lịch sử, được tìm hiểu về quá trình dựng nước và giữ nước hào hùng của các thế hệ vua Hùng.

Địa điểm tiếp theo đó là hệ thống các đền như Đền Hạ, đền Trung, đền Thượng, đền Giếng. Đây đều là những ngôi đền thiêng liêng, nằm rải rác xung quanh quần thể di tích Đền Hùng, đây là nơi khách du lịch có thể đến tham quan, khấn bái, làm lễ,…..

Đền mẫu Âu Cơ cũng là một địa điểm nằm trong hệ thống khu du lịch đền Hùng. Đây là một công trình kiến trúc đặc biệt, nơi thờ phụng Âu Cơ là mẹ của vị vua Hùng đầu tiên, khai sinh ra nước Văn Lang. Đền Mẫu Âu Cơ mang những nét thanh bình của một ngôi đền ẩn dưới một gốc đa cổ thụ, bên tả có giếng Loan, bên hữu có giếng Phượng, phía trước có núi Giác và sau lưng có sông Hồng uốn khúc.

Dịch vụ cho thuê xe Đức Vinh hân hạnh phục vụ quý khách du xuân đầu năm

Dịch vụ cho thuê xe Đức Vinh hân hạnh phục vụ quý khách du xuân đầu năm

Trên đây là những chia sẻ về đền Hùng Phú Thọ google map hi vọng sẽ mang lại thông tin hữu ích nhất đến quý khách trong chuyến du lịch sắp tới.

Please follow and like us:
0
Thẻ:

Tin liên quan


Lên Top