Đền thờ vua Hùng ở Hà Nội các bạn có biết

Có đền thờ vua Hùng ở Hà Nội hay không? Tính đến thời điểm hiện nay, tại Hà Nội chưa có đền Hùng. Khu vực chính thờ tự các vua Hùng vẫn là ở Phú Thọ. Vậy cách đi đền Hùng từ Hà Nội như thế nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Địa chỉ khu di tích đền Hùng ở đâu?

Như đã trình bày ở trên, không có đền thờ vua Hùng ở Hà Nội hay đền Hùng Hà Nội. Khu di tích lịch sử đền Hùng nằm trên núi Nghĩa Lĩnh, thuộc địa phận xã Hy Cương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Khu vực đền Hùng ngày nay, nằm trong địa phận kinh đô Phong Châu của quốc gia Văn Lang cổ xưa.

Hình ảnh cổng vào khu di tích đền Hùng, Phú Thọ

Hình ảnh cổng vào khu di tích đền Hùng, Phú Thọ

Nhân dân cả nước, ai ai biết ơn và tưởng nhớ các vua Hùng. Do đó, cũng có rất nhiều đền thờ Hùng Vương được xây dựng ở các tỉnh miền Nam. Phải kể đến như:

  • Đền Hùng Vương tọa lạc trên Quốc lộ 15, khu phố 3 phường Bình Đa, thành phố Biên Hòa.
  • Di tích Đền Hùng ở thành phố Vũng Tàu, tọa lạc dưới chân núi Lớn, số 25/5 đường Bạch Đằng, phường 5, thành phố Vũng Tàu.
  • Đền thờ vua Hùng và Trần Hưng Đạo tại số 40 đường An Dương Vương, khu phố 4, ấp Mỹ Lộc, phường 2, thành phố Đà Lạt.
  • Đền Hùng Vương tại Thảo cầm Viên, số 2 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Bản đồ từ Hà Nội đi đền Hùng

Không có đền thờ vua Hùng ở Hà Nội. Tuy nhiên, từ trung tâm Hà Nội đến đền Hùng, Phú Thọ chỉ khoảng 90km. Bạn hoàn toàn có thể đi về trong ngày. Để đảm bảo chuyến đi diễn ra thuận lợi, bạn nên xem xét kỹ bản đồ Hà Nội đi đền Hùng. Nhất là trong trường hợp bạn có ý định đi phượt bằng xe máy.

Hình ảnh bản đồ Hà Nội đi đến đền Hùng, Phú Thọ

Hình ảnh bản đồ Hà Nội đi đến đền Hùng, Phú Thọ

Vị trí của khu di tích lịch sử đền Hùng nằm ở vùng ngoại ô thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Từ Hà Nội, sau khi đi đến Việt Trì, bạn đi tiếp theo quốc lộ 2, đến ngã tư giao với đường Lạc Hồng, thì rẽ trái khoảng 3km nữa là đến đền Hùng. Bạn có thể di chuyển từ Hà Nội đến đây bằng xe máy, xe khách, tàu hỏa, thuê xe riêng,… tùy sở thích và điều kiện tài chính.

Lời khuyên, bạn nên đến đền Hùng vào dịp giỗ Tổ Hùng Vương, diễn ra ngày 10 tháng 3 âm lịch. Lý do, lễ hội đền Hùng bao gồm rất nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ dân gian đặc sắc. Về phần lễ, có 2 lễ được cử hành cùng thời điểm ngày chính hội: Lễ rước kiệu vua và lễ dâng hương. Về phần hội, có nhiều trò chơi dân gian và những cuộc thi hát xoan, cuộc thi vật, thi kéo co, thi bơi trải ở ngã ba sông Bạch Hạc.

Dịch vụ cho thuê xe Đức Vinh hân hạnh phục vụ quý khách đi du xuân đầu năm

Dịch vụ cho thuê xe Đức Vinh hân hạnh phục vụ quý khách đi du xuân đầu năm

Không có đền thờ vua Hùng ở Hà Nội. Nhưng nếu bạn đang sinh sống ở thủ đô và muốn ghé thăm đền Hùng thì có thể đến đây dễ dàng và nhanh chóng. Cùng lên kế hoạch cho chuyến đi về vùng đất Tổ trong thời gian sắp tới ngay thôi nào.

Please follow and like us:
0
Thẻ:

Tin liên quan


Lên Top