Đi du lịch cô tô bao nhiêu tiền

Đi du lịch cô tô bao nhiêu tiền? Có bao giờ bạn nghĩ chỉ với 1.500.000 – 1.800.000/ người bạn đã có thể trải nghiệm được hết Cô Tô hay không? Cùng chúng tôi tham khảo một số thông tin về du lịch biển đảo Cô Tô và những chi phí cần thiết cho chuyến đi của bạn nhé.

Thông thường, chi phí cho một chuyến đi thường được tính tổng bởi các chi phí nhỏ như: di chuyển, nghỉ ngơi, ăn uống và chi phí sử dụng các dịch vụ vui chơi tại khu nghỉ dưỡng.

Về Phương tin di chuyn

Đi cô tô hết bao nhiêu tin? Bạn sẽ phải trả tiền xe khách, tiền vé tàu và tiền các phương tiện khi di chuyển trên đảo. cụ thể:

Xe khách xuất phát từ Hà Nội đến Vân Đồn sẽ rơi vào khoảng 120.000đ/ người, di chuyển mất khoảng 4 tiếng là đến ngã ba Vân Đồn. Tại đây bạn sẽ phải tiếp tục đi xe ôm, xe bus hoặc taxi ra cảng Cái Rồng mất khoảng 50k.

Nếu bạn không tính toán trước thời gian vừa kịp các chuyến tàu trong ngày thì sẽ phải ngủ lại ở cảng cái Rồng một đêm sau đó sáng sớm hôm sau lên tàu ra đảo Cô Tô. Giá vé tàu giao động từ 180 – 200k/ người với tàu cao tốc và rẻ hơn với tàu gỗ nhưng khuyên bạn nên đi tàu cao tốc để tiết kiệm thời gian. Trong ngày có 2 chuyến tàu ra đảo vào buổi sáng 6h30 và buổi chiều 13h00.

Tiếp theo là phương tiện để bạn di chuyển đến các địa điểm vui chơi trên đảo Cô Tô. Bạn có thể thuê xe máy tự túc với giá 150k/ngày, thuê xe đạp giá rẻ hơn khoảng 50k/ngày hoặc đi xe ôm và ô tô… ngoài ra, bạn cũng có thể mang xe máy của mình từ đất liên qua với giá 120k/ 1 xe.

Như vậy, chi phí di chuyển cho 1 người sẽ rơi vào khoảng 500k.

du lịch cô tô bao nhiêu tiền

Đi du lịch cô tô bao nhiêu tiền

Chi phí Nhà ngh, khách sn trên đo Cô Tô

Ở Cô Tô hiện đã khá phát triển về các loại hình nhà nghỉ, khách sạn với giá thành cũng khá hợp lý đáp ứng được tất cả các yêu cầu của du khách.

Trung bình từ 200 – 700k là bạn đã có được một căn phòng khá ưng ý rồi. Để tiết kiệm hơn nữa thì bạn có thể xin ở cùng những người dân trên đả hoặc ở homestay… theo kinh nghiệm thì đi Cô Tô theo nhóm càng đông người thì các bạn càng tiết kiệm được khoản chi phí nhà nghỉ này vì một phòng có thể ở được khá nhiều người chia ra rất rẻ.

Chi phí ăn uống, vui chơi tại Cô Tô

Nếu như đây cũng là một trong những băn khoăn đi du lịch cô tô bao nhiêu tiền thì bạn đang sai lầm rồi đấy. Bởi dịch vụ ăn uống vui chơi ở Cô Tô cực kì rẻ.

Bình thường tại các khu du lịch khác bạn có thể phải bỏ ra tiền triệu để ăn hải sản thế nhưng ở Cô Tô thì hải sản vừa tươi ngon giá lại rẻ bất ngờ. Bạn có thể ăn hải sản tại các nhà hàng hoặc cũng có thể tự đi chợ mua đồ về chế biến. Mỗi người khoảng 150k đổ xuống đã có thể chén no nê các loại hải sản ở Cô Tô rồi.

Bên cạnh dịch vụ ăn uống thì vui chơi tại Cô Tô cũng được quan tâm lớn bởi mục đích chính là đi để nghỉ dưỡng và vui chơi. Ở Cô Tô có rất nhiều địa điểm vui chơi không mất phí như: bãi tắm Tình yêu, bãi tắm Hồng Vàn, bãi Vàn Chảy, hải đăng Cô Tô, đảo Cô Tô con, con đường tình yêu, nhà thờ Cô Tô…

Bắt đầu từ năm 2015 tại Cô Tô còn có thêm dịch vụ chơi dù lượn 350k/ người và chơi lướt thuyền chuối 600k/lượt/5 người tính ra mỗi người hơn 100k.

đi cô tô hết bao nhiêu tiền

Du lịch cô tô bao nhiêu tiền

Ngoài ra, bạn có thể đến khu du lịch Cô Tô Park là điểm chơi mới tinh bên bãi biển Hồng Vàn, giá vé 250k/người trọn gói, không hạn chế thời gian. Có đủ các trò chơi từ cầu trượt, xích đu, leo núi, chinh phục núi băng, vượt chướng ngại vật đến chèo thuyền Kayak.

Đi xe đạp quanh đạo hay “đổ đèo” Cô Tô bằng xe máy cũng là một trải nghiệm thú vị.

Một số lưu ý nhỏ khi đi du lịch Cô Tô bạn cần nhớ

Đồ hải sản có thể đặt mua trong chợ Cô Tô.

Buổi tối trên bãi biển nhiều muỗi, hãy mang theo đồ để phòng tránh.

Thời tiết ban đêm trên đảo khá lạnh, nhớ mang theo áo khoác.

Nếu định cắm trại trên bãi biển, bạn nên chọn những nơi khuất gió và mang theo đèn pin.

Các bạn thân mến, trên đây là một số chia sẻ của Đức Vinh travel về du lịch cô tô bao nhiêu tiền. hi vọng qua những chia sẻ này mọi người đã có thể tính sơ sơ được tổng chi phí cho chuyến đi của mình.

Please follow and like us:
0
Thẻ:

Tin liên quan


Lên Top