Địa chỉ đền bà Chúa Thác Bờ ở đâu Hòa Bình

“Đền bà chúa Thác Bờ ở đâu” là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Bởi từ lâu, đền Chúa Thác Bờ đã trở thành một địa điểm tham quan, du lịch linh thiêng, thu hút hàng ngàn du khách đến đây cầu an vào mỗi dịp xuân về. Bên cạnh đó, cảnh vật nơi đây cũng rất nên thơ, quyến rũ, hòa quyện giữa sông nước, núi non, làm say lòng không biết bao nhiêu du khách.

Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đền Chúa Thác Bờ ở đâu cũng như cung cấp những thông tin du lịch cần biết. Hy vọng sẽ giúp cho bạn có một chuyến hành trình thuận lợi và ý nghĩa. Nào hãy cùng bắt đầu khám phá nhé!

Đền bà chúa Thác Bờ ở đâu là thắc mắc của rất nhiều người

Đền bà chúa Thác Bờ ở đâu là thắc mắc của rất nhiều người

Đền bà chúa Thác Bờ ở đâu?

Đền Bà Chúa Thác Bờ ở đâu? Đền Chúa Thác Bờ thuộc hai xã Thung Nai, huyện Cao Phong và xã Vầy Nưa, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình. Điều đặc biệt của ngôi đền này là hai phía của đền đều nằm ở hai huyện khác nhau. Cụ thể, Tả ngạn của đền Bà Chúa Thác Bờ nằm trên địa phận huyện Đà Bắc. Trong khi hữu ngạn lại nằm về huyện Cao Phong.

Tuy nhiên, theo ghi nhận thì địa chỉ đền Chúa Thác Bờ nằm ở vị trí xã Vầy Nưa, huyện Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình.
Nói về đền Chúa Thác Bờ nằm ở đâu thì cũng theo tương truyền, ngôi đền nằm ở Hòa Bình vốn dĩ thờ bà Đinh Thị Vân – một người dân tộc Mường đã có công vận động, thu gom lương thực của đồng bào trong vùng để tiếp tế nuôi quân, giúp vua Lê dẹp loạn.
Sau khi bà Vân qua đời, nhằm ghi nhận công lao, vua Lê đã ra chiếu chỉ lập đền thờ bà ngay cạnh Thác Bờ và tôn xưng bà là bà Chúa Thác Bờ. Kể từ khi đền được xây xong, điều trùng hợp là người dân vượt thác không còn xảy ra tai nạn nữa, thời tiết cũng mưa thuận gió hòa nên người ta tin rằng bà Chúa Thác Bờ đã hiển linh phù hộ. Ngoài bà Chúa Thác Bờ, ngôi đền này còn thờ nhiều vị thần khác như: Công đồng quan lớn, bà chúa Sơn Trang, Đức Đại vương Trần Quốc Tuấn, Ngũ vị Tôn ông, Tứ phủ Thánh cô, …

Cảnh quan đền Bà Chúa Thác Bờ rất thơ mộng

Cảnh quan đền Bà Chúa Thác Bờ rất thơ mộng

Hàng năm, cứ đến ngày 7 tháng Giêng âm lịch nơi đây lại tổ chức lễ hội thu hút hàng ngàn du khách gần xa đến cúng viếng. Cũng bởi vậy mà thông tin đền Bà Chúa Thác Bờ ở đâu luôn được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Quy mô của đền Chúa Thác Bờ tuy nhỏ nhưng không thiếu đi cảm giác uy nguy nhờ sự hùng vĩ của cảnh quan sông núi. Ðặc biệt, đền hiện đang có 38 pho tượng lớn nhỏ và một quả chuông đồng có từ năm Thành Thái thứ 6.

Thời điểm lý tưởng đi đến Đền Chúa Thác Bờ

Ngoài việc tìm hiểu đền Chúa Thác Bờ ở đâu thì việc chọn thời điểm tham quan cũng cần được lưu ý. Vào mùa nào khung cảnh xung quanh Đền cũng rất đẹp nhưng nếu bạn muốn đến đây vào dịp lễ hội thì chỉ có thể đi vào tháng giêng. Như đã nói, cứ vào ngày 7 tháng Giêng Âm lịch hằng năm, du khách thập phương lại cùng nhau tập trung đến đây tạo nên bầu không khí lễ hội vô cùng náo nhiệt với nhiều hoạt động đặc sắc.

Đường đến Đền Chúa Thác Bờ như thế nào?

Nếu đang ở Hà Nội thì bạn đi dọc theo quốc lộ 6 khoảng 76km tới chân dốc Cun thì rẽ phải, đi thêm khoảng 500m nữa rẽ trái sẽ tới bến tàu. Ở đây, bạn thuê tàu đi đến Đền Thác Bờ.

Đi Đền Chúa Thác Bờ bằng phương tiện gì?

Đối với những bạn trẻ mê phượt, xe máy sẽ là phương tiện lý tưởng nhất để đi đến Đền Chúa Thác Bờ. Trải nghiệm cảm giác vừa đi lễ đền vừa ngắm cảnh vật xung quanh sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

Trong trường hợp đi theo đoàn thì ô tô chính là phương tiện thuận lợi nhất. Nếu muốn tiết kiệm chi phí, thay vì đi taxi bạn có thể lựa chọn đi xe khách. Ngoài ra, xe ghép chung tuyến Hà Nội- Hòa Bình giá rẻ của Đức Vinh cũng sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Với mức giá chỉ 120.000đồng/người, bạn sẽ được trải nghiệm một dịch vụ chuyên nghiệp, tận tâm trên những chiếc xe hiện đại nhất.

Đến đây thì bạn đã biết Đền bà chúa Thác Bờ ở đâu rồi. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn trong chuyến đi sắp tới của mình. Chúc các bạn vui vẻ!

Please follow and like us:
0
Thẻ:
*/ ?>

Tin liên quan


Lên Top