Du lịch tour Đồng Văn Mèo Vạc trải nghiệm khám phá

Tour Đồng Văn Mèo Vạc Hà Giang rất phù hợp với các du khách yêu thích các cung đường đẹp, khám phá văn hóa, lịch sử, ẩm thực vùng cao. Thiên nhiên nơi đây có đèo, núi cao, những khoảng không bao la, hùng vĩ chắc chắn sẽ hấp dẫn mọi bước chân ghé thăm.

Du lịch Mèo Vạc Hà Giang rất thu hút du khách

Du lịch Mèo Vạc Hà Giang rất thu hút du khách

Đôi nét về Đồng Văn Hà Giang

Hà Giang là một tỉnh vùng núi Tây Bắc, nằm ở cực Bắc của Việt Nam, cách Hà Nội khoảng 320km. Du lịch Hà Giang dạo gần đây rất nổi tiếng bởi vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên, với núi đồi hùng vĩ, những con đèo hiểm trở đẹp nhất Việt Nam và là nơi ở của những đồng bào vùng cao hiếu khách, chân chất, thật thà. Đây là một thiên đường trên mặt đất dành cho các khách du lịch ưu thích trải nghiệm và khám phá vùng cao.

Cao nguyên đá Đồng Văn nằm ở độ cao trung bình khoảng 1.000 – 1.600m so với mực nước biển, có diện tích gần 2.356km² bao gồm 4 huyện Quản Bạ, Yên Minh, Mèo Vạc và Đồng Văn của tỉnh Hà Giang. Khu vực này là một trong những vùng đá vôi đặc biệt của cả nước, chứa đựng những dấu ấn đậm nét về quá trình phát triển của vỏ trái đất. Đồng Văn có tới 80% diện tích lộ đá vôi, được tạo thành từ những điều kiện môi trường và giai đoạn phát triển rất khác nhau kéo dài hàng trăm triệu năm. Với đặc điểm tự nhiên tiêu biểu như vậy, Đồng Văn có rất nhiều công trình tự nhiên được tạo hóa sinh ra mang vẻ đẹp vừa lãng mạn mà lại hùng vĩ.

Đồng Văn Hà Giang có điều kiện tự nhiên tuyệt đẹp

Đồng Văn Hà Giang có điều kiện tự nhiên tuyệt đẹp

Du lịch Mèo Vạc Đồng Văn nên đi đâu?

Tour Đồng Văn Mèo Vạc có rất nhiều địa điểm hấp dẫn mà nhất định các du khách nên ghé thăm. Trước tiên, hãy đến phố cổ Đồng Văn để cảm nhận được nhịp sống của đồng bào miền cao nơi đây. Dãy phố này dài gần một km, được hình thành cách đây gần một thế kỷ, sở hữu những nét kiến trúc đặc trưng của đồng bào vùng cao.

Tiếp theo, một trong những công trình độc đáo nhất mà Hà Giang có được đó là Dinh thự Vua Mèo. Dinh thự đồ sộ này được thiết kế rất tinh tế với những đường cong, nét lượn, trạm trổ tinh xảo.Đây không chỉ là dinh thự mà còn là pháo đài phòng thủ giữa cao nguyên đá trong thời kỳ lịch sử. Khu dinh thự này đã được trùng tu lại và trở thành một điểm nhấn độc đáo trong chuyến đi du lịch Đồng Văn Mèo Vạc của nhiều du khách.

Một kinh nghiệm du lịch Mèo Vạc Đồng Văn nữa đó là nên đến thăm Cột cờ Lũng Cú, địa điểm mang ý nghĩa lịch sử thiêng liêng của nơi địa đầu cực bắc tổ quốc. Khi đứng trên đỉnh Lũng Cú, du khách có thể dễ dàng nhìn bao quát quang cảnh rộng lớn và hùng vĩ của Hà Giang. Cột cờ Lũng Cú nằm ở độ cao trung bình 1.600 mét so với mặt biển, bên trái là thung lũng Thèn Ván, bên phải là đầu nguồn dòng sông Nho Quế bắt đầu từ Vân Nam Trung Quốc đổ về Đồng Văn, Mèo Vạc.

Hi vọng với những thông tin về tour Đồng Văn Mèo Vạc như trên bạn sẽ có được hành trang tốt nhất cho chuyến du lịch sắp tới của bản thân và gia đình.

Please follow and like us:
0
Thẻ:
*/ ?>

Tin liên quan


Lên Top