Giải đáp thắc mắc đi từ Hà Nội đến Mộc Châu mất bao lâu?

Hành trình đi từ Hà Nội đến Mộc Châu mất bao lâu? Để có được một chuyến đi thành công, bạn cần nắm chắc cho mình hành trình di chuyển và kiến thức rõ ràng nhất. Tìm kiếm thông tin về chuyến hành trình từ Hà Nội và Mộc Châu là bao nhiêu qua bài viết dưới đây.

Mộc Châu Sơn La là địa điểm khá lý tưởng cho mùa hè bởi khí hậu mát mẻ rõ rệt so với các nơi khác. Bạn đã chuẩn bị được một hành trình du ngoạn từ Hà Nội đi Mộc Châu bao lâu chưa? Khá nhiều bạn trẻ vẫn đang băn khoăn không biết đi từ Hà Nội đến Mộc Châu mất bao lâu. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi băn khoăn Hà Nội đi Mộc Châu mất bao lâu của các bạn.

Đi từ Hà Nội đến Mộc Châu mất bao lâu?

Hành trình từ Hà Nội lên Mộc Châu mất bao lâu của các bạn phụ thuộc vào sự lựa chọn phương tiện di chuyển của bản thân. Bạn có thể chọn nhiều cách di chuyển khác nhau như xe khách, oto hoặc phượt bằng xe máy. Với mỗi phương tiện lại có thời gian di chuyển từ Hà Nội đi Mộc Châu mất bao lâu khác nhau.

Đi từ Hà Nội đến Mộc Châu mất bao lâu?

Đi từ Hà Nội đến Mộc Châu mất bao lâu?

Xe máy

Để biết được đi từ Hà Nội lên Mộc Châu mất bao lâu, bạn cần biết được khoảng cách giữa Hà Nội và Mộc Châu. Muốn đến được Mộc Châu từ Hà Nội, bạn phải trải qua 180km quãng đường.  Bạn có thể xuất phát từ tuyến đường Qua Quốc lộ 6, khoảng 208 km, phượt bằng xe máy mất từ 4 – 5 giờ đồng hồ.

Với cách di chuyển này, bạn cần có một tay lái thật vững và kinh nghiệm đi đường xấu. Những cung đường mà bạn phải đi khá xấu và nguy hiểm, do đó hãy chú ý lái xe để tránh những trường hợp đáng tiếc bạn nhé.

Xe khách, ô tô

Với phương tiện xe khách, bạn có thể bắt xe tại các bến Giáp Bát, Mỹ Đình, Yên Nghĩa… chú ý bạn nên bắt đúng những xe có tuyến lên Sơn La hoặc Điện Biên để tới được đúng nơi mình cần đến.

Hiện nay, tỉnh Sơn La có 1 thành phố và 11 huyện trực thuộc trung ương. Để bạn dễ dàng di chuyển từ Hà Nội đến Mộc Châu du lịch, chúng tôi có liệt kê những khoảng cách từ Hà Nội đến những huyện này:  

 • Thành phố Sơn La cách Hà Nội 147km, với thời gian đi 3 giờ 40 phút
 • Huyện Quỳnh Nhai cách 233 km, với thời gian 50 phút
 • Huyện Mường La cách 163 km, với thời gian 4 giờ 10 phút là đến
 • Huyện Thuận Châu cách 193km, với thời gian 4 giờ 50 phút
 • Huyện Phù Yên cách 62.3km, với thời gian 2 giờ 5 phút
 • Huyện Bắc Yên cách 85.5km, với thời gian 3 giờ
 • Huyện Mai Sơn cách 128km, với thời gian 3 giờ 10 phút
 • Huyện Sông Mã cách 219km,  với thời gian 5 giờ 30 phút
 • Huyện Yên Châu cách 79.4km, với thời gian 2 giờ 9 phút
 • Huyện Sốp Cộp cách 245km, với thời gian 6 giờ 30 phút để đến
 • Vân Hồ cách 29.5km, với thời gian 50 phút

Đường đi Mộc Châu có nguy hiểm không?

Những bạn có ý định phượt Mộc Châu bằng xe máy đang rất băn khoăn với câu hỏi này. Đi từ Hà Nội đến Sơn La mất 180 km? Nếu đi xe máy, bạn sẽ mất từ 4 đến 5 giờ đồng hồ di chuyển, tùy thuộc vào đường có xấu hay không hoặc mất thời gian dừng lại ngắm cảnh và chụp ảnh selfie.

Có những đoạn đường đi Mộc Châu đặc biệt nguy hiểm mà bạn cần chú ý. Đó là dốc Kẽm và dốc Cun –  hai dốc này tuy không quá cao nhưng sẽ gây khó khăn cho những bạn tay lái không quen.

Di chuyển lên Mộc Châu không khó, quan trọng bạn phải vững tay lái

Di chuyển lên Mộc Châu không khó, quan trọng bạn phải vững tay lái

Tiếp theo, đoạn đường nguy hiểm được coi là nguy hiểm nhất là đèo Thung Khe, đây là đoạn có điều kiện thời tiết khá xấu với nhiều sương mù. Ngoài ra, cung đường này nguy hiểm ở chỗ một bên đường là vách núi, một bên là núi đá dựng đứng. Do vậy, các bạn tay lái yếu và ít kinh nghiệm cần đặc biệt cân nhắc có nên đi Mộc Châu bằng xe máy hay không.

Trên đây là những giải đáp về đi từ Hà Nội đến Mộc Châu mất bao lâu hi vọng các bạn có được những kiến thức bổ ích cho chuyến tham quan sắp tới.

Chúc bạn có những giây phút thoải mái tại Mộc Châu!

Please follow and like us:
0
Thẻ:
*/ ?>

Tin liên quan


Lên Top