Hình ảnh Thác Bờ Hòa Bình không thể bỏ qua

Những hình ảnh Thác Bờ Hòa Bình được các nhiếp ảnh gia, những nghệ sĩ, du khách thập phương chụp lại luôn làm chúng ta thao thức và mong muốn được một lần đặt chân đến vùng đất này. Đến với Thác Bờ du khách sẽ như được hoà mình vào không khí của thiên nhiên và thưởng thức không gian văn hóa độc đáo cùng những tín ngưỡng dân gian huyền bí.

Giới thiệu về Thác Bờ Hòa Bình

Thác Bờ là một danh lam thắng cảnh nổi tiếng thuộc xã huyện Tân Lạc, tỉnh Hoà Bình. Đây là một trong địa danh nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp miền non nước và đặc biệt là có Đền Bờ, một ngôi đền nổi tiếng để cầu may mắn, bình an và tài lộc.

Đền Chúa Thác Bờ là nơi để thờ phụng linh thiêng

Đền Chúa Thác Bờ là nơi để thờ phụng linh thiêng

Theo tương truyền, thờ bà chúa Thác Bờ là Đinh Thị Vân người dân tộc Mường và một bà người dân tộc Dao. Bà chúa đã có công giúp vua Lê Lợi về quân lương, thuyền mảng vượt thác Bờ tiến quân lên Mường Lễ, Sơn La dẹp loạn đảng Đèo Cát Hãn. Sau khi mất, 2 bà thường hiển linh giúp dân vượt thác an toàn, phù hộ cho trăm dân trong vùng mưa thuận, gió hoà nên nhân dân đã phong 2 bà làm thánh và lập đền thờ phụng. Sau đó, dân chúng lập đền thờ để thờ phụng, ghi nhớ công ơn của họ và lấy tên là Đền Chúa Thác Bờ.

Một số hình ảnh Thác Bờ Hòa Bình trong lòng du khách

Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu một số hình ảnh Thác Bờ Hòa Bình để một số du khách chưa có cơ hội đến tham quan có thể dễ dàng hình dung cũng như thưởng thức vẻ đẹp, sự uy nghi của ngôi đền này.

Nhìn hình ảnh đền Thác Bờ từ xa, ngôi đền không quá lớn nhưng vẫn toát lên được sự hùng dũng, uy nghiêm. Ngôi đền Thác Bờ có vị trí đẹp “rồng cuộn hổ ngồi”, sau lưng là núi với những rừng cây xanh ngắt, trước mặt là hồ nước mênh mông, xanh thẳm.

Toàn cảnh Đền bà Chúa Thác Bờ thơ mộng hữu tình mà uy nghiêm

Toàn cảnh Đền bà Chúa Thác Bờ thơ mộng hữu tình mà uy nghiêm

Thác Bờ xưa thuộc xã huyện Tân Lạc, tỉnh Hoà Bình nên còn có tên gọi là thác Vạn Bờ. Vùng đất hàng trăm năm lịch sử và tồn tại được tạo bởi hàng trăm mỏm đá lớn nhỏ nhấp nhô như đàn voi khổng lồ giữa dòng sông Đà.

Hàng trăm mỏm đá lớn tạo nên một khung cảnh hùng vĩ

Hàng trăm mỏm đá lớn tạo nên một khung cảnh hùng vĩ

Động Thác Bờ được chia làm ba khu, ngoài lòng động với những khối nhũ đá vô cùng ấn tượng, lên cao khoảng 50m nữa sẽ là là khu thờ Phật. Khu vòm động này khá rộng, có không khí mát lành. Ngoài ban thờ Phật tổ quan âm rất lớn, Quan thế âm Bồ tát, các vị thần linh cai quản vùng này, trong động còn có ban thờ Bác Hồ luôn thơm mùi hoa tươi và hương trầm.

Lễ hầu trong đền thờ Chúa Thác Bờ - Tín ngưỡng dân gian độc đáo

Lễ hầu trong đền thờ Chúa Thác Bờ – Tín ngưỡng dân gian độc đáo

Đền Thác Bờ tuy không hoành tráng, đồ sộ như nhiều nơi khác nhưng vẫn rất uy nghi và nổi tiếng linh thiêng. Lễ hội Đền Bờ diễn ra từ ngày 7 tháng giêng và kéo dài tới hết tháng 3 âm lịch. Người ta thường quen với hình ảnh Thác Bờ Hòa Bình tấp nập dòng người đổ về đi dâng lễ và cầu khấn cho một năm mới sung túc và bình an.

Du khách thập phương nườm nượp về đây dâng lễ

Du khách thập phương nườm nượp về đây dâng lễ

Trên đây là những hình ảnh Thác Bờ Hòa Bình mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Nếu có thời gian, các bạn hãy một lần ghé thăm Đền Thác Bờ vào một ngày mùa xuân để có thể tận hưởng được không khí lễ hội và vẻ đẹp của vùng đất này.

Please follow and like us:
0
Thẻ:
*/ ?>

Tin liên quan


Lên Top