Khám phá lễ hội đền Chúa Thác Bờ đầy thú vị

Lễ hội Đền Chúa Thác Bờ là một trong những vấn đề được khá nhiều người quan tâm hiện nay. Vào những ngày đầu xuân việc đi lễ chùa, đi lễ Phật tại Đền Chúa Thác Bờ để cầu tài, cầu lộc, một năm mới bình an luôn thu hút nhiều Phật tử tới cầu nguyện.

Thiên nhiên đền Chúa Thác Bờ đẹp mê hồn người

Lễ hội Đền Chúa Thác Bờ bắt đầu từ mùng 02 tháng Giêng hàng năm. Lễ hội Chúa Thác Bờ kéo dài cho tới hết tháng 04 âm lịch với số lượng người đổ về lễ rất đông. Chắc chắn rằng nếu một lần tới với lễ hội Bà Chúa Thác Bờ này du khách sẽ được hòa vào không khí vui tươi, náo nhiệt, nhộn nhịp không kém các lễ hội đầu năm khác.

Thiên nhiên đền Chúa Thác Bờ đẹp mê hồn người

Thiên nhiên đền Chúa Thác Bờ đẹp mê hồn người

Không chỉ có vậy, nếu có dịp đi lễ Đền Chúa Thác Bờ du khách còn có thể cảm nhận được vẻ đẹp có một không hai của thiên nhiên, đất nước con người ngay tại Thác Bờ Hòa Bình này. Thiên nhiên 2 bên bờ Thác Bờ rất nên thơ, bình yên, trong lành và bắt mắt. Hòa mình vào thiên nhiên đi lễ hội, du khách sẽ quên đi hết những mệt mỏi, lo toan, cùng tận hưởng bức tranh sơn thủy hữu tình, hòa quyện trong cái đẹp văn hóa dân gian của người dân vùng bản địa nơi đây.

Người ta ví von đền Thác Bờ đẹp như Vịnh Hạ Long trên cạn. Chính sự hài hòa giữa nét đẹp thiên nhiên và con người nơi đây đã tạo nên nét bình dị đến thân quen khi du khách thập phương tới với lễ dâng Chúa Thác Bờ. Chắc chắn du khách sẽ không còn một chút lo toan, tĩnh lặng trong từng suy nghĩ và thả mình vào thiên nhiên để tâm hồn thêm thanh thản.

Lễ hội đền Chúa Thác Bờ

Lễ hội đền Chúa Thác Bờ bắt đầu từ những ngày đầu xuân, khi khung cảnh thiên nhiên vẫn còn nên thơ, quyến rũ thì chắc chắn rằng ý nghĩa về lễ hội càng thêm tôn kính hơn.

Đầu tiên khi tới với lễ Chúa Thác Bờ bạn phải cầu ở đền Trình trước rồi lên đền Chúa. Mỗi một ngôi đền nằm trên một hòn đảo xinh đẹp khác nhau, mất khoảng 20 phút đi thuyền cho nên du khách cần phải chuẩn bị sắm lễ đi đền Chúa Thác Bờ thật kỹ càng.

Lễ hội đền Chúa Thác Bờ

Lễ hội đền Chúa Thác Bờ

Sự linh thiêng của chính lễ Đền Chúa Thác Bờ là cảnh đẹp như bức tranh thủy mặc, trước mặt là sông còn phía sau lại tựa vào núi. Chính điều này làm nên phong thủy khá hài hòa và thu hút đông đảo du khách cho không gian lễ đền này. Những ngày đầu năm số lượng khách tới đi lễ Bà Chúa Thác Bờ rất đông đúc. Họ thường tới đây cầu may cho năm mới bình an, nhiều tài lộc, ý nghĩa, an lành. Bên cạnh đó đây cũng là nơi để du khách có thể khám phá hết những nét đẹp của văn hóa bản làng, tìm hiểu cuộc sống và tập tục sinh hoạt của người dân tộc Mường, Dao nơi đây.

Khi đi lễ Chúa Thác Bờ bạn nên biết, bên cạnh việc thờ bà Chúa Thác Bờ, ngôi đền này còn thờ các vị thánh, vị thần trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam như Công đồng quan lớn, Ngũ vị Tôn ông; bà chúa Sơn Trang (Động Sơn Trang); Tứ phủ Thánh cô, Tứ phủ Thánh cậu; Đức Đại vương Trần Quốc Tuấn; Tứ phủ Chầu bà; Tam toà Đức Thánh Mẫu…

Hi vọng với những thông tin về lễ hội đền Chúa Thác Bờ như trên, du khách hoàn toàn có được chuyến đi du xuân lễ hội đầu năm tốt nhất.

Please follow and like us:
0
Thẻ:
*/ ?>

Tin liên quan


Lên Top