Khoảng cách từ Hà Giang đi Mèo Vạc

Chắc hẳn rất nhiều người băn khoăn không biết khoảng cách từ Hà Giang đi Mèo Vạc bao nhiêu km? Du lịch Mèo Vạc Hà Giang có gì thú vị? Nhắc tới Hà Giang người ta nghĩ ngay tới cao nguyên đá Đồng Văn và Mèo Vạc- mảnh đất địa đầu Tổ quốc chất chứa rất nhiều điều thú vị.

Khoảng cách từ Hà Giang đi Mèo Vạc

Mèo Vạc là huyện miền núi xa xôi thuộc tỉnh Hà Giang, mang khung cảnh hùng vĩ của mảnh đất cực bắc tổ quốc. Mèo Vạc nổi tiếng là một vùng với nhiều địa điểm du lịch tạo nên bức tranh đa sắc màu thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước.

Huyện Mèo Vạc cách Hà Giang khoảng 160 km

Huyện Mèo Vạc cách Hà Giang khoảng 160 km

Khoảng cách từ Hà Giang đi Mèo Vạc là bao nhiêu? Huyện Mèo Vạc cách Hà Giang khoảng 160 km, một khoảng cách khá gần. Với khoảng cách này khách du lịch sẽ di chuyển nhanh chóng từ thành phố Hà Giang lên Mèo Vạc bằng nhiều phương tiện khác nhau. Nếu đã đến với Mèo Vạc Hà Giang thì bạn nên đến cao nguyên đá Đồng Văn để khám phá một lần. Huyện Đồng Văn cách Mèo Vạc khoảng 20km.

Phương tiện di chuyển từ Hà Giang đi Mèo Vạc

Từ thành phố đi Mèo Vạc Hà Giang có hai phương tiện di chuyển cơ bản đó là ô tô hoặc xe máy. Nếu bạn di chuyển bằng xe khách thì mất khoảng 3-4h đồng hồ. Tuy nhiên, thời gian bạn di chuyển còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thời tiết, thời gian nghỉ giữa đường… Vé xe khách từ Hà Giang-Mèo Vạc cũng giống Mèo Vạc đi Hà Giang vào khoảng 100k.

Di chuyển bằng xe khách bạn sẽ có ít cơ hội ngắm nhìn những đồi núi hùng vĩ, những đồi hoa rực rỡ, những bản làng mộc mạc, giản dị. Hiện nay, hệ thống đường đèo đã được đầu tư xây dựng mới, những cung đường được trải nhựa giúp các phương tiện giao thông di chuyển dễ dàng hơn.

Chính vì thế, thuê xe máy luôn là ưu tiên hàng đầu trong sự lựa chọn của du khách để đến với Mèo Vạc. Giá thuê xe máy khoảng 150k-200k/ngày/xe.

Núi đồi hùng vĩ ở Mèo Vạc

Núi đồi hùng vĩ ở Mèo Vạc

Những kinh nghiệm khi phượt bằng xe máy

Thay vì thuê xe khách từ Hà Giang để đi Mèo Vạc, nhiều bạn trẻ lựa chọn hình thức phượt bằng xe máy. Vì khi thuê xe máy cá nhân sẽ chủ động được trong việc di chuyển từ Mèo Vạc về Hà Giang.

Bạn có thể xuống ở thành phố Hà Giang và tìm một địa điểm thuê xe gần nhất. Khi di chuyển từ Hà Giang đi Mèo Vạc bằng xe máy thì bạn cần lưu ý những điều sau để đảm bảo an toàn:

  • Đầu tiên, khi thuê xe do di chuyển quãng đường khá xa nên hãy chọn những xe tốt nhất, đảm bảo về kỹ thuật, được bảo dưỡng an toàn cẩn thận.
  • Hãy tìm hiểu về bản đồ, đường đi để đảm bảo không mất quá nhiều thời gian hỏi đường. Để tránh bị lạc đường thì nên hỏi thăm ý kiến của người dân địa phương.
  • Đánh dấu những trạm xăng để dừng lại và nạp đủ nhiên liệu cho xe máy.
  • Nên đi phượt theo đoàn để được hỗ trợ tốt nhất.
  • Nên có lộ trình cụ thể, nghỉ ngơi dọc đường.

Khoảng cách từ Hà Giang đi Mèo Vạc cũng khá gần, vì vậy nếu có cơ hội đến với Hà Giang rồi thì bạn hãy đến với Mèo Vạc để có những trải nghiệm thú vị và đáng nhớ.

Please follow and like us:
0
Thẻ:

Tin liên quan


Lên Top