Kinh nghiệm đi du lịch đảo Cô Tô Quảng Ninh đầy đủ nhất 2018

Cô Tô là một huyện đảo thuộc tỉnh Quảng Ninh, cách đất liền khoảng 25 km. Kinh nghiệm đi du lịch đảo Cô Tô Quảng Ninh 2018 dưới đây hứa hẹn sẽ là lựa chọn lý tưởng cho các chuyến du lịch biển.

Kinh nghiệm du lịch Cô Tô, Quảng Ninh

Nên đến Cô Tô vào thời gian nào?

Kinh nghiệm đi du lịch Cô Tô nếu bạn muốn tắm biển thì quãng thời gian tốt nhất để đến Cô Tô là từ tháng 3 – 5. Thời tiết lúc này cũng đã ấm dần lên và biển khá êm nên rất thuận lợi để tắm biển.

Khoảng từ tháng 6 – 8 thì có thể xảy ra biển động khiến tàu không thể di chuyển. Khoảng cuối tháng 9 – 10 thời tiết chuyển sang thu nên nếu có đi thì chỉ ngắm cảnh.

Nên đến Cô Tô từ tháng 3 - 5

Nên đến Cô Tô từ tháng 3 – 5 thời tiết sẽ tuyệt vời hơn nhiều

Phương tiện di chuyển đến Cô Tô

Để đến Cô Tô bạn đến cảng Cái Rồng mua vé tàu để đi ra đảo. Theo kinh nghiệm đi du lịch đảo Cô Tô có hai cách để đến cảng Cái Rồng:

  • Di chuyển bằng xe máy: Xuất phát từ Hà Nội đi Vân Đồn theo hướng quốc lộ 1A – 18 là đến Quảng Ninh. Đi tiếp khoảng 1,5km nữa là đến cảng Cái Rồng.
  • Di chuyển bằng xe khách: Bạn bắt xe chạy về Cửa Ông, Móng Cái. Nếu đi bằng xe khách thì nên đi vào sáng sớm để kịp chuyến tàu.

Sau đó các bạn mua vé tàu tại cảng Vân Đồn ra đảo Cô Tô, giá vé khoảng 150.000 đồng vào các ngày thường và 200.000 đồng vào cuối tuần và ngày lễ. Tàu thường có 2 chuyến vào 7 giờ và 13 giờ 30 phút.

Một góc cảng Cái Rồng

Một góc cảng Cái Rồng trong ngày du lịch

Khách sạn nhà nghỉ ở Cô Tô

Các khách sạn tại Cô Tô

Khách sạn tại đảo Cô Tô có giá khá cao. Kinh nghiệm du lịch Cô Tô Quảng Ninh tiết kiệm chi phí, bạn có thể cân nhắc thuê nhà nghỉ hoặc homestay.

Khách sạn tại Cô Tô có giá thuê khá đắt - kinh nghiệm du lịch cô tô hè 2018

Khách sạn tại Cô Tô có giá thuê khá đắt – kinh nghiệm du lịch cô tô hè 2018

Các nhà nghỉ tại Cô Tô

Phổ biến nhất tại Cô Tô là các nhà nghỉ cung cấp đầy đủ những dịch vụ tối thiểu. Giá phòng thường chỉ thấp hơn khách sạn một chút. Bạn có thể thuê nhà nghỉ, giá rẻ hơn so với khách sạn mà tiện ích cũng gần ngang nhau. Đây là kinh nghiệm đi du lịch đảo Cô Tô mà nhiều người hướng dẫn sau khi đi chơi Cô Tô về.

Chơi gì ở Cô Tô?

Các trò chơi này phần lớn nằm trong khu vui chơi Cô Tô waterpark. Kinh nghiệm du lịch đảo Cô Tô Quảng Ninh tùy thuộc vào lịch trình mà các bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp.

Các trò chơi được tổ chức tại Cô Tô thu hút đông đảo du khách tham gia như: Chèo thuyền Kayak, dù lượn, lướt thuyền chuối.

Chèo thuyền Kayak ở Cô Tô - kinh nghiệm du lịch Cô Tô Quảng Ninh 2018

Chèo thuyền Kayak ở Cô Tô – kinh nghiệm du lịch Cô Tô Quảng Ninh 2018

Ngoài ra nếu thích bạn có thể đi câu mực đêm cùng các ngư dân, cắm trại, hát hò hay BBQ ngay trên bãi biển, sẽ rất thú vị cho mà xem. Đây là chia sẻ kinh nghiệm du lịch Cô Tô hấp dẫn bạn nên tham khảo.

Các địa điểm tham quan, du lịch ở Cô Tô

Cô Tô nổi tiếng với hệ thống bãi biển trải dài, bờ cát trắng đẹp ấn tượng khiến bao du khách không thể nào quên khi tới Cô Tô.

Cô Tô nổi tiếng với hệ thống bãi biển xinh đẹp - kinh nghiệm du lịch đảo cô tô 2018

Cô Tô nổi tiếng với hệ thống bãi biển xinh đẹp – kinh nghiệm du lịch đảo cô tô 2018

Bên cạnh đó, trên đảo cũng có một số địa điểm thú vị khác mà bạn có thể ghé thăm trong chuyến đi của mình như quần thể khu di tích Hồ Chí Minh, con đường Tình Yêu, bãi đá, cầu Mỵ, làng chài và khu hậu cần nghề cá, bãi biển Nam Hải, bãi biển Hồng Vàn, bãi biển Vàn Chảy, bãi biển Bắc Vàn, bãi tắm trên đảo Cô Tô con, đảo Thanh Lân, bãi biển trung tâm xã Thanh Lân, bãi tắm vụng Ba Châu

Ăn gì ở Cô Tô?

Kinh nghiệm đi du lịch ở Cô Tô thì có lẽ đặc sản nổi tiếng chỉ là các món ăn từ hải sản. Trong đó, tiêu biểu phải kể đến mực một nắng, sá sùng, ốc móng tay, sứa, cá tráp nướng,…. Hải sản ở Cô Tô khá rẻ do người dân đánh bắt và bán trực tiếp, tuy  nhiên giá của các loại hải sản cũng theo mùa, đúng mùa thì giá sẽ rẻ, không đúng mùa thì giá cao.

Đặc sản ở Cô Tô nổi tiếng là các loại hải sản

Đặc sản ở Cô Tô nổi tiếng là các loại hải sản

Một số nhà hàng ăn uống ở Cô Tô:

  • Nhà hàng Hải Âu – 02033.889.279;
  • Nhà hàng Tô Nam: 02033.889.388;
  • Nhà hàng Úy Thanh – 02033.889.040;
  • Nhà hàng Hải Châu – 0988.071.100;

Mua quà khi đi du lịch Cô Tô, Quảng Ninh

Kinh nghiệm du lịch Cô Tô 2018 của nhiều chị em trong vấn đề mua quả về khá đơn giản. Tại trung tâm Hạ Long có rất nhiều cửa hàng bán đồ mua về làm quà như mực khô, sá sùng ,…Tuy nhiên để tiện mang về các bạn nên mua chả mực đặc sản với giá từ 300.000 đồng – 400.000 đồng/kg. Ngoài ra, còn có rượu, nem chua, cà sáy vô cùng lạ miệng để bạn mua về cho cả gia đình thưởng thức. Đây là những kinh nghiệm du lịch Cô Tô giá rẻ bạn nên tham khảo khi tới đây chơi.

Đức Vinh tin rằng với những kinh nghiệm đi du lịch đảo Cô Tô hữu ích trên đây đã gợi ý được cho các bạn những cách để có chuyến đi du lịch Cô Tô vui vẻ, tiết kiệm trong kì nghỉ sắp tới.

Please follow and like us:
0
Thẻ:
*/ ?>

Tin liên quan


Lên Top