Kinh nghiệm du lịch Hàm Lợn Nam Sơn Sóc Sơn Hà Nội 1 ngày tự túc

Lựa chọn du lịch Hàm Lợn Nam Sơn Sóc Sơn Hà Nội chính là gợi ý hoàn hảo cho những ai có đam mê du lịch gần Hà Nội. Với những chia sẻ dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm hữu ích nhất.

Du lịch Hàm Lợn Sóc Sơn Sơn Hà Nội mang lại những trải nghiệm thú vị

Lựa chọn phương tiện đi lại

Nói đến du lịch Hàm Lợn Sóc Sơn Sơn Hà Nội,  điều quan trọng hơn cả là việc lựa chọn phương tiện di chuyển. Đến đây có nhiều phương tiện để bạn lựa chọn xe buýt, xe máy, xe khách.  Tùy theo từng phương tiện mà cách di chuyển có sự khác nhau. Cụ thể như sau:

Với xe buýt bạn có thể bắt xe tuyến số 56 di chuyển từ bến xe Nam Thăng Long đến Núi Đôi. Tuyến xe buýt này thông thường 30 phút sẽ có một chuyến với mức giá 9.000 đồng/lượt. Vì thế bạn hoàn toàn có thể chủ động trong việc di chuyển.

Ngoài ra, bạn có thể chủ động đi xe máy đến Hàm Lợn , Sóc Sơn. Với khoảng cách gần 40km, từ nội thành Hà Nội đến đây bạn chỉ mất khoảng 30 – 40 phút là sẽ đến nơi nếu đi bằng xe máy. Hàm Lợn khá gần nên việc di chuyển đến đây khá đơn giản.

Tuy nhiên, nếu bạn phải di chuyển đông người cùng bạn bè, đồng nghiệp hoặc gia đình thì có thể lựa chọn dịch vụ thuê xe tại Đức Vinh. Với sự đa dạng các loại xe du lịch như: Xe du lịch 7 chỗ, xe du lịch 16 chỗ, xe du lịch 24 chỗ, xe du lịch 45 chỗ. Tùy theo số lượng của chuyến đi mà bạn có thể lựa chọn một loại xe thực sự phù hợp.

Đi Hàm Lợn Sóc Sơn có những trải nghiệm thú vị gì?

Để chinh phục được núi Hàm Lợn (đỉnh núi) bạn có rất nhiều con đường. Đầu tiên là con đường khá bằng phẳng, ít bụi rậm nhưng thời gian di chuyển lâu khoảng từ 2 tiếng đến 2,5 tiếng.

Với những ai thích khám phá và mạo hiểm có thể lựa chọn đường men suối để được trải nghiệm. Bạn sẽ mất khoảng 4 tiếng để băng qua những con suối, vượt qua bụi rậm. Mặc dù khá mạo hiểm nhưng đây cũng chính là điểm thu hút mà rất nhiều khách du lịch lựa chọn Hàm Lợn. Sự ấn tượng những tảng đá sừng sững rêu phong, suối, thác ghềnh sẽ làm cho chuyến đi của bạn trở nên phiêu lưu, thú vị hơn. Khi lên đến đỉnh bạn có thể tổ chức cắm trại, đốt lửa, dựng lều để cùng trải nghiệm cuộc sống yên bình chốn này.

Cắm trại cũng chính là một hoạt động thú vị ở đây

Những lưu ý khi đi Hàm Lợn, Sóc Sơn

Đi Hàm Lợn đúng là sẽ cho bạn rất nhiều cảm giác thú vị. Thế nhưng, nó cũng có mặt trái mà bản thân chúng ta khi đi du lịch Hàm Lợn Nam Sóc Sơn Sơn Hà Nội hay những điểm du lịch khác cần phải nắm bắt kỹ năng sống để tránh gặp những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

– Cần trang bị đầy đủ mọi thứ như lều, cắm trại, đèn pin… nếu bạn đi phượt, trải nghiệm.

– Tốt hơn hết nên mua bản đồ di chuyển để tránh lạc đường.

– Trước khi đi, nên tìm hiểu kỹ đường đi, di chuyển thế nào cho an toàn.

– Tùy theo sức khỏe mà bạn có thể lựa chọn hướng đi phù hợp.

– Với những nhóm người đông đi Hàm Lợn tốt hơn hết bạn đi đường bằng phẳng, không nên đi men sông vì sẽ dễ bị lạc và không phải ai cũng đủ sức để di chuyển.

Như vậy, những trải nghiệm của chuyến du lịch Hàm Lợn Nam Sóc Sơn Sơn Hà Nội hết sức thú vị. Vì thế, hãy xách balo lên và đi ngay bây giờ nhé!

Please follow and like us:
0
Thẻ:
*/ ?>

Tin liên quan


Lên Top