Kinh nghiệm lễ hội đền Thác Bờ sắm lễ đầy đủ nhất

Bạn đang chuẩn bị đi lễ hội đền Thác Bờ và muốn tìm hiểu những kinh nghiệm lễ hội đền Thác Bờ sắm lễ như thế nào để đồ lễ được đầy đủ, hoàn thiện nhất mang đến tài lộc, may mắn đến cho bạn.

Đi lễ Thác Bờ không chỉ để cúng lễ, cầu may mắn, an lành cho gia đình, người thân mà còn thu hút du khách thập phương bởi phong cảnh non nước hữu tình, thanh tịnh. Vì thế việc trang bị những kinh nghiệm lễ hội đền Thác Bờ sắm lễ là điều rất quan trọng. Một số chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm tốt nhất cho chuyến đi lễ tại Đền Thác Bờ được tốt nhất.

Đền Thác Bờ

Đền Thác Bờ

Đền Thác Bờ nằm ở xã Thung Nai, huyện Cao Phong và xã Vầy Nưa, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình. Đền Thác Bờ nằm cách Hà Nội 110km và cách trung tâm TP Hoà Bình hơn 20km, để đến được “chốn bồng lai tiên cảnh” này du khách phải mất thêm 15 phút đi thuyền.

Những kinh nghiệm đi lễ Thác Bờ được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có chuyến đi lễ may mắn, hoàn hảo nhất.

Đi lễ hội đền Thác Bờ khi nào?

Cũng như các địa điểm du lịch tâm linh khác, thời điểm tốt nhất để đi lễ Thác Bờ Hòa Bình là vào dịp đầu năm. Hàng năm vào ngày 7 tháng Giêng Âm lịch và kéo dài tới hết tháng 3 âm lịch, người dân địa phương và du khách thập phương lại nô nức hòa vào không khí lễ hội đền Thác Bờ với những nghi lễ độc đáo và nhiều hoạt động diễn ra.

Đi lễ đền Thác Bờ bằng phương tiện gì?

Từ Hà Nội, bạn đi theo quốc lộ 6 khoảng 76km tới chân dốc Cun (có cây đa lớn) thì rẽ phải đi khoảng 500m rẽ trái là đến Đền Thác Bờ. Đường đi cũng không hề quá khó nhưng để đảm bảo an toàn nhất thì ô tô là phương tiện an toàn nhất để lên Hòa Bình từ Hà Nội, du khách có thể lựa chọn đi xe khách hoặc thuê xe du lịch.

Hoặc bạn có thể lựa chọn hình thức đi các xe ghép chung tuyến Hòa Bình – Hà Nội, các xe này có thể xuất phát tại bến xe Mỹ Đình và bến xe Lương Yên tới thành phố Hòa Bình. Từ thành phố Hòa Bình, bạn di chuyển tiếp bằng xe ôm hoặc taxi là sẽ đến Đền nhưng bạn vẫn cần phải di chuyển thêm 15 phút bằng thuyền mới tới được đến nơi.

Kinh nghiệm lễ hội đền Thác Bờ sắm lễ

Đi lễ Thác Bờ là để cúng lễ, cầu may mắn, an lành cho bản thân, gia đình, vì thế việc chuẩn bị những đồ sắm lễ đền Thác Bờ như thế nào được nhiều người quan tâm.

Trang phục đi lễ đền Thác Bờ

Để chuyến đi lễ Thác Bờ được trọn vẹn, điều đầu tiên du khách cần chuẩn bị trang phục khi đi lễ. Du khách nên chọn những bộ trang phục có màu sắc nhã nhặn, đơn giản, kín đáo. Tốt nhất du khách nên chọn những gam màu lạnh, hoa văn, họa tiết trầm tính, nếu có áo cùng tông màu với loại áo tràng các Phật tử như màu nâu hoặc màu lam thì càng tốt.

Kinh nghiệm đi lễ đền Thác Bờ

Kinh nghiệm đi lễ đền Thác Bờ

Tiền mặt đi lễ Thác Bờ

Khi chuẩn bị sắm lễ đi đền Thác Bờ, du khách phải mang theo tiền mặt để trả tiền cho nhiều dịch vụ nhỏ lẻ khác nhau như tiền đi thuyền ra đền, tiền công đức…

Tuy nhiên, du khách nên nhớ chỉ cần mang đủ một lượng tiền mặt vừa dùng, không mang quá nhiều vì vào ngày chính lễ có rất nhiều kẻ gian trà trộn, dễ xảy ra tình trạng mất cắp, cướp giật…

Chuẩn bị đồ cúng lễ khi đi đền Thác Bờ

Khi đi lễ đền Thác Bờ điều quan trọng nhất  chính là việc sắm lễ sao cho đúng và đủ. Vì thế việc chuẩn bị sẵn đồ lễ trước khi khởi hành là điều quan trọng giúp du khách vừa chủ động thời gian và vừa tiết kiệm chi phí.

Trường hợp du khách chưa có đủ thời gian chuẩn bị lễ trước khi đi, du khách nên mua trên đường đi hoặc mua đồ lễ tại địa điểm mua vé lên thuyền. Vì càng tiến gần vào đền giá đồ cúng lễ càng đắt, thậm chí có thể tăng gấp đôi so với bình thường.

Đồ lễ cần sắm khi đi lễ Thác Bờ

Đồ lễ cần sắm khi đi lễ Thác Bờ

Khi đi lễ đền Thác Bờ, du khách cần chuẩn bị những đồ lễ sau như hương, vàng mã, tiền âm phủ, hoa tươi, quả chín, xôi, chè, ngoài ra có thể chuẩn bị những cỗ mặn như trâu, lợn, thịt gà, giò chả…

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm sắm lễ khi đi lễ Thác Bờ đã giúp bạn có những thông tin hữu ích khi đi lễ tại đây. Ngoài việc đi lễ đền Thác Bờ, du khách có thể đi tham quan du lịch tại một số địa điểm xung quanh đền Thác Bờ như: Thung Nai, suối Trạch, đảo Cối Xay gió,… Ngoài ra du khách có thể tham gia vào các lễ hội truyền thống và khám phá thêm những thắng cảnh, địa danh trên trong chuyến tour đi lễ thác Bờ.

Đền Thác Bờ từ lâu trở thành địa điểm tâm linh nổi tiếng, thu hút rất đông du khách thập phương đến hành hương, thưởng ngoạn cảnh sắc thiên nhiên và đây cũng là điểm đến tuyệt vời cho chuyến đi lễ đầu năm tài lộc và may mắn.

Đức Vinh travel hy với với những chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm những kinh nghiệm lễ hội đền thác bờ sắm lễ tốt nhất và tham khảo những địa điểm du lịch xung quanh ngôi đền này giúp chuyến đi của bạn thêm phần vui vẻ, ý nghĩa nhất.

Please follow and like us:
0
Thẻ:
*/ ?>

Tin liên quan


Lên Top