Làm thế nào để chi phí tổ chức đám cưới tiết kiệm?

Hầu hết ai cũng đều nghĩ rằng đám cưới cả đời chỉ có một lần nên muốn tổ chức thật hoành tráng và sẵn sàng chi trả rất nhiều tiền cho sự kiện này. Tuy nhiên cũng có người lại có ý định tổ chức đám cưới tiết kiệm. Vậy làm thế nào để chi phí tổ chức đám cưới tiết kiệm mà vẫn đầy đủ các thủ tục và lễ vật?

Có nên sử dụng chi phí đám cưới tiết kiệm hay không?

Đây là câu hỏi có hai câu trả lời trái ngược nhau. Có người cho rằng chi phí đám cưới tiết kiệm là không nên. Vì như đã đề cập ở trên, mỗi một đời người đều chỉ có một lần được  gọi là ngày vui, ngày hạnh phúc, ngày trọng đại đó là ngày cưới. Vậy tại sao phải tiết kiệm làm gì?

Suy nghĩ này có cả trong những gia đình khá giả và những gia đình không có nhiều điều kiện kinh tế. Nhất là với những gia đình có con một, gia đình có con trai. Bởi vì họ nghĩ gia đình chỉ có một người con, gia đình có con trai cưới vợ, vốn dĩ rất mong để cho họ hàng, làng xóm biết tới và tới chung vui cùng gia đình vậy chi phí đám cưới tiết kiệm để làm gì?

Ngược lại, cũng có những suy nghĩ không cần khoa trương, không cần phải tổ chức một đám cưới xa xỉ, nổi bật. Chi phí tổ chức đám cưới tiết kiệm mà một số cặp đôi lựa chọn đó là tổ chức một buổi gặp mặt nhỏ nhỏ giữa hai gia đình đôi bên. Có một vài nghệ sĩ nổi tiếng đã chọn cách tổ chức đám cưới trong nhà thờ một cách bí mật, không đình đám, không quá nhiều người tham dự. Chỉ là một buổi lễ nhỏ, chứng kiến cô dâu chú rể tới với nhau, và họ gọi đó là hạnh phúc.

Thực ra, bạn có thể tổ chức đám cưới tiết kiệm hoặc không theo sự thống nhất giữa mình và bạn đời. Đặc  biệt cũng nhận được sự cho phép giữa hai bên gia đình để tránh những phiền toái không đáng có trong buổi lễ này.

Làm thế nào để chi phí tổ chức đám cưới tiết kiệm mà vẫn đầy đủ?

Muốn tiết kiệm chi phí đám cưới nhưng vẫn phải đầy đủ các thủ tục và các lễ vật là điều đáng phải suy nghĩ. Dựa vào điều kiện kinh tế của mỗi gia đình, phong tục tập quán của địa phương để bạn có thể cân nhắc chi phí tổ chức đám cưới tiết kiệm cho đôi bên.

Có kế hoạch chi tiết rõ ràng

Bạn nên lập một kế hoạch bao gồm các khoản chi phí từ khi chuẩn bị đám cưới tới sau đám cưới. Những khoản đã được liệt kê, bạn xem có khoản nào thực sự không cần thiết thì có thể gạch bỏ hoặc xin ý kiến của gia đình và bạn đời. Thống nhất hạn chế hay không sử dụng đến những mục đó.

Rút gọn các thủ tục

Có thể rút gọn một số các thủ tục trong hôn lễ của hai gia đình. Tất nhiên, bạn phải bàn bạc trước với cả gia đình nhà trai và nhà gái. Ví dụ, nếu hai nhà ở xa nhau, có thể gộp lễ ăn hỏi và lễ cưới vào một ngày, tiết kiệm được chi phí tổ chức cho đôi bên.

Tiết kiệm chi phí cỗ cưới

Cỗ cưới rất dễ bị lãng phí khi không dự tính được chuẩn lượng khách tới dự và ăn cỗ. Với những gia đình thuê tiệc cưới ở nhà hàng, phần chi phí này sẽ không thể nào được trả lại mà mặt khác còn có thể phải bù thêm. Gia đình tổ chức ăn cỗ tại nhà thì lượng thức ăn thừa cũng khó trả lại hoặc trả lại cũng không được bao nhiêu. Vì thế, tính toán hợp lý và căn chỉnh lại số lượng mời ăn cỗ để chi phí tổ chức đám cưới tiết kiệm nhất.

Lưu ý khi tiết kiệm chi phí tổ chức đám cưới

Tiết kiệm khi tổ chức đám cưới cũng là điều nên làm, như hiện nay nhiều người tư tưởng hiện đại cũng sẵn lòng tối giản các thủ tục đám cưới để cả hai gia đình có thể bớt được chi phí. Tuy nhiên, tiết kiệm cũng không đồng nghĩa là cắt giảm hết các thủ tục cần thiết của một đám cưới và trước hết phải có sự thống nhất giữa hai bên.

Bạn lưu ý, khi tiết kiệm chi phí tổ chức đám cưới nên hỏi ý kiến hai gia đình, hiểu về phong tục địa phương nơi mình và bạn đời để đưa ra cách tổ chức hợp lý. Những phần cắt giảm là những thứ thực sự không quá cần thiết đối với đám cưới như pháo hoa, trang trí phòng cưới quá lộng lẫy,…

Chi phí tổ chức đám cưới tiết kiệm cần có kế hoạch rõ ràng, chi tiết để không bị bỏ quên thủ tục hay lễ vật quan trọng nào. Nếu bạn muốn thuê xe cưới tiết kiệm và chuyên nghiệp, thì hãy liên hệ với cho thuê xe Đức Vinh Travel để chúng tôi tư vấn cho bạn sự lựa chọn phù hợp nhất nhé!

Please follow and like us:
0
Thẻ:
*/ ?>

Tin liên quan


Lên Top