Mách bạn thời gian chuẩn bị cho đám cưới tốt nhất

Thời gian chuẩn bị cho đám cưới hết bao lâu? Nên có thời gian chuẩn bị đám cưới trong bao lâu để có được lễ cưới đầy đủ, tốt đẹp , ấn tượng và vui vẻ nhất. Đám cưới là ngày lễ trọng đại của cuộc đời mỗi người, vì thế việc chuẩn bị rất quan trọng. Chúng ta phải đảm bảo các thủ tục, công việc quan trọng cho đám cưới nhưng vẫn phải tạo ra những kỷ niệm khó quên cho chính bản thân mình. 

Thời gian chuẩn bị cho đám cưới trước bao lâu là phù hợp?

Thời gian chuẩn bị cho đám cưới trước bao lâu là phù hợp?

Trên thực tế, không phải ai cũng có thời gian chuẩn bị đám cưới giống nhau, có người sẽ chuẩn bị trong cả năm, có người chỉ chuẩn bị trong vài tháng. Điều này phụ thuộc vào thời gian tổ chức do bố mẹ, ông bà mình xem cho ngày lành tháng tốt nào. Hiện nay, có rất nhiều các gói dịch vụ cưới hỏi nên sẽ tiết kiệm được thời gian chuẩn bị cho đám cưới trong một số khâu.

Tuy nhiên, mặc dù có nhiều dịch vụ cưới hỏi nhưng các bạn vẫn nên có cho mình những kế hoạch cụ thể với những mốc thời gian nhất định. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong chuẩn bị, tránh trường hợp đến sát ngày cưới mới dồn nhiều công việc một lúc, rất khó để có thể mọi việc diễn ra như ý muốn.

Gợi ý chuẩn bị lễ cưới trước 6 tháng

Dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn những việc bạn cần làm trước khi diễn ra lễ cưới của mình. Thời gian chuẩn bị cho đám cưới là 6 tháng – khoảng thời gian này tương đối phù hợp cho các bạn để có thể lên kế hoạch và thực hiện các công việc quan trọng.

Gợi ý chuẩn bị lễ cưới trước 6 tháng

Những việc mà bạn cần làm trong khoảng thời gian chuẩn bị này bao gồm:

– Xem ngày cưới: Chuyện cưới xin là chuyện hệ trọng đời người. Vì thế, việc chọn ngày cưới tốt không bao giờ được phép bỏ qua trước khi các nghi lễ chính thức được tiến hành.

– Lên ngân sách cho đám cưới: Nếu không lập một kế hoạch chi tiêu rõ ràng cho đám cưới, nó sẽ trở thành một gánh nặng cho đôi vợ chồng sau ngày tân hôn. Chính vì vậy, bạn cần có một bảng kê chi tiết về mỗi khoản: tổng ngân sách, tổng chi và tổng thu. 

– Đặt thiệp cưới: Thiệp mời thường được gửi đi từ trước 1 tuần tính từ ngày cưới. Cho nên hãy tính toán số khách mời, sau đó lên ý tưởng về thiệp cưới và thu xếp ngày in cho kịp thời gian theo kế hoạch.

– Đặt nơi làm lễ và nơi tổ chức tiệc: Không nên đặt tiệc quá cận ngày, sẽ dễ gặp phải tình trạng ép giá, dịch vụ không đầy đủ. Chưa kể, vào những mùa cưới, mùa lễ, các nhà hàng thường sẽ không còn chỗ. Vì thế, để có thể đặt nơi tổ chức tiệc cưới như ý muốn thì bạn nên chốt để đặt sớm.

– Tìm mẫu áo cưới: Tham khảo những mẫu đồ cưới thịnh hành hoặc xu hướng và phù hợp với thời gian mà bạn tổ chức cưới. Bạn có thể tìm thuê hoặc đặt may,  tùy thuộc vào tài chính của các bạn.

– Chọn địa điểm chụp hình: Mặc dù bạn có thể chụp hình cưới trước 1-2 tháng nhưng nên tìm kiếm thông tin về địa điểm chụp ảnh cưới trước để có thể chọn được cho mình địa điểm, phong cách chụp ảnh đẹp và phù hợp nhất.

– Lựa chọn dịch vụ xe cưới: Tìm đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê xe cưới hỏi chất lượng, chuyên nghiệp để có thể thuê xe đi ăn hỏi cho họ hàng, xe cưới. Vào mùa cao điểm, các bạn rất khó để thuê được xe như ý vì thế hãy lên kế hoạch trước cho việc này.

Thời gian chuẩn bị cho đám cưới rất quan trọng, cho nên các bạn cần phải xây dựng kế hoạch cùng mốc thời gian rõ ràng để đảm bảo các công việc được diễn ra đầy đủ, tốt đẹp và vui tươi nhất. Chúc các bạn có được một ngày trọng đại với nhiều niềm vui và kỷ niệm.

 

Please follow and like us:
0
Thẻ:
*/ ?>

Tin liên quan


Lên Top