Mèo Vạc thuộc tỉnh nào những lưu ý khi chơi ở Mèo Vạc?

Mèo Vạc thuộc tỉnh nào? Mèo Vạc hiện nay được biết tới là một trong những địa điểm du lịch thu hút nhiều du khách tới tham quan. Nơi đây mang vẻ đẹp bình yên, giản dị, đặc sắc của thiên nhiên và con người vùng núi. Tuy nhiên “Mèo Vạc thuộc tỉnh nào” vẫn còn là câu hỏi khiến nhiều người thắc mắc.

Mèo Vạc Hà Giang hiện đang là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch tới thăm

Mèo Vạc Hà Giang hiện đang là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch tới thăm

Mèo Vạc thuộc tỉnh nào?

Mèo Vạc thuộc tỉnh nào là thắc mắc khiến nhiều người băn khoăn và quan tâm. Bởi lẽ nhu cầu du lịch tới vùng đất này ngày một tăng cao. Mèo Vạc là một huyện núi đá xa nhất của tỉnh Hà Giang, nằm ở điểm cuối của con đường Hạnh Phúc, cách trung tâm thành phố Hà Giang khoảng 160km. Đây cũng là một huyện có khá nhiều khó khăn và thiếu thốn, nhưng lại là vùng đất phải đảm đương nhiệm vụ hết sức quan trọng và nặng nề đó chính là giữ vững phên dậu của tổ quốc.

Mặc dù là huyện hội tụ đầy đủ nhất những khắc nghiệt của thiên nhiên, tuy nhiên chính nhờ đặc điểm này đã tạo cho con người Mèo Vạc đức tính cần cù, chịu khó, vật lộn với thiên nhiên để tìm ra cho mình những hướng đi mới.

Mèo Vạc mang khung cảnh hùng vĩ, bình yên và độc đáo của mảnh đất cực bắc tổ quốc. Tới Mèo Vạc, du khách sẽ có cơ hội hòa mình vào những màu sắc văn hóa độc đáo của đồng bào dân tộc như hội Vũ Mông, chợ tình Khâu Vai, chợ phiên Mèo Vạc,…

Những lưu ý khi chơi ở Mèo Vạc

Mèo Vạc mang tới cho du khách cảm giác nhẹ nhàng, bình yên và thoải mái

Mèo Vạc mang tới cho du khách cảm giác nhẹ nhàng, bình yên và thoải mái

Nên đi du lịch Mèo Vạc vào thời điểm nào?

Mèo Vạc là địa phương nằm tại cực bắc của tổ quốc. Bạn có thể đi du lịch Mèo Vạc vào bất cứ thời điểm nào trong năm cũng được, tại mỗi một thời điểm Mèo Vạc lại mang một vẻ đẹp riêng biệt.

Tuy nhiên theo kinh nghiệm của dân phượt và các du khách đã từng tới thăm mảnh đất này, bạn nên thực hiện chuyến du lịch của mình vào khoảng thời gian tháng 10 cho tới tháng 12. Đây là khoảng thời gian Mèo Vạc đắm mình trong vẻ đẹp dịu dàng, thơ mộng và bình yên của những cánh đồng hoa tam giác mạnh.

Đi du lịch Mèo Vạc bằng phương tiện gì?

Nếu bạn lựa chọn đi du lịch Mèo Vạc bằng xe khách, bạn có thể di chuyển tới thành phố Hà Giang, sau đó bắt taxi hoặc xe ôm tới thị trấn Mèo Vạc. Nếu du khách muốn trải nghiệm các cung đường tại Mèo Vạc, tôi khuyên bạn nên tự mình thuê xe máy để di chuyển. Tuy nhiên, nếu muốn thực hiện điều này, trước khi tới Hà Giang, bạn cần nhớ mang theo các loại giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, hộ chiếu và bằng lái xe.

Còn nếu bạn muốn đi phượt Mèo Vạc bằng xe máy, có thể di chuyển theo cung đường từ địa điểm bạn sống tới Hà Giang, sau đó đi tới Đồng Văn khoảng 150km và từ Đồng Văn tới Mèo Vạc khoảng 20km nữa. Tuy nhiên quãng đường này khá dài, khoảng 450km nên bạn hãy bảo dưỡng xe trước khi đi phượt, nên chia nhỏ cung đường để nghỉ ngơi và cho xe nghỉ, đồng thời nếu không chắc chắn hãy hỏi đường người dân địa phương để tránh đi lạc.

Bài viết này chúng tôi vừa giải đáp thắc mắc Mèo Vạc thuộc tỉnh nào và những lưu ý khi bạn tới thăm mảnh đất này. Hy vọng những thông tin này sẽ trở thành kinh nghiệm hữu ích giúp chuyến du lịch của bạn trở nên tuyệt vời hơn.

Please follow and like us:
0
Thẻ:

Tin liên quan


Lên Top