Tất tần tật mô hình kinh doanh văn phòng ảo

Mô hình kinh doanh văn phòng ảo là mô hình văn phòng đã có từ lâu trên thế giới. Tuy nhiên tại Việt Nam, mô hình này chỉ mới du nhập một vài năm gần đây. Hôm nay, Đức Vinh Travel sẽ cùng bạn khám phá Tất tần tật mô hình kinh doanh văn phòng ảo.

Mô hình kinh doanh văn phòng ảo Đức Vinh

Mô hình kinh doanh văn phòng ảo Đức Vinh

Mô hình kinh doanh văn phòng ảo là gì?

Văn phòng ảo là một hình thức văn phòng thông minh. Một văn phòng ảo sẽ đáp ứng được những yêu cầu cần có của một văn phòng truyền thống.

Khi thuê loại hình văn phòng này, mặc nhiên doanh nghiệp sẽ có được diện mạo như một văn phòng truyền thống. Với đầy đủ cơ sở vật chất: lễ tân trực điện thoại, nhận thư, fax, các thông tin doanh nghiệp, phòng họp, phòng chờ, máy photocopy, máy fax, bảng trắng… đều có sẵn.

Những ai thích hợp với mô hình kinh doanh văn phòng ảo?

– Những doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

– Những doanh nghiệp muốn sở hữu cho thuê văn phòng gần trung tâm thành phố. Để tạo điều kiện giao dịch đối với khách hàng. 

– Những nhóm chuyên viên tư vấn, nhóm dự án. 

– Những công ty muốn đặt văn phòng đại diện. 

– Những công ty nước ngoài hoạt động trong thời gian điều tra thị trường. 

Tất tần tật mô hình kinh doanh văn phòng ảo

Tất tần tật mô hình kinh doanh văn phòng ảo

Doanh nghiệp bắt đầu mô hình kinh doanh văn phòng ảo cần gì?

Nguồn vốn vừa đủ

Dù bạn lựa chọn mô hình văn phòng truyền thống hay mô hình kinh doanh văn phòng ảo, bạn cũng cần vốn. Mô hình văn phòng ảo may mắn cần số vốn hợp lý hơn. Tuy nhiên bạn cần đầu tư cho trình độ quản lý.

Thật khó để có thể xác định số tiền bạn cần chuẩn bị khi muốn đầu tư vào mô hình kinh doanh này. Bởi lẽ mỗi một nơi sẽ có những mức chi phí khác nhau. Ví dụ như ở các tỉnh, chi phí thuê nhà để kinh doanh sẽ rẻ hơn. Song chi phí thuê nhân viên và những dịch vụ khác sẽ đắt hơn. Trong khi đó, ở thành phố lớn chi phí thuê nhà sẽ rất đắt đỏ. Chi phí khác lại rẻ hơn do có sự cạnh tranh giữa các đơn vị cung ứng.

Cơ sở vật chất

Khi lựa chọn mô hình kinh doanh văn phòng ảo, yếu tố cơ sở vật chất lại càng đặc biệt quan trọng. Bởi lẽ văn phòng có hút khách hay không? Có đáp ứng được nhu cầu của người thuê hay không? Tất cả đều nằm ở cơ sở vật chất.

Mô hình kinh doanh văn phòng ảo cần phải chuẩn bị những trang thiết bị thiết yếu phục vụ cho văn phòng như: Máy photocopy, hệ thống điều hòa, đèn điện chiếu sáng, hệ thống wifi ổn định… Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng cần phải chuẩn bị những thiết bị quan trọng khác. Như phòng cháy chữa cháy, nguồn nước cũng cần có đủ. Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo, chi phí này thường được các công ty cung cấp văn phòng ảo hỗ trợ.

Trình độ quản lý của cấp lãnh đạo

Dù vốn của bạn có dồi dào đến mấy nhưng nếu như bạn không có kĩ năng quản trị thì cũng rất khó có thể thành công khi kinh doanh mô hình này. Để quản lý mô hình kinh doanh văn phòng cho thuê này, nhà quản trị cần phải làm rất nhiều việc: quản lý việc vận hành văn phòng, quản lý doanh thu, quản lý những vấn đề phát sinh, cân đối giữa nguồn vốn tái đầu tư và lợi nhuận.

Có hai cách để bạn có thể nâng cao trình độ quản lý của mình. Cách thứ nhất là mày mò tự học và tự rút ra kinh nghiệm. Cách thứ hai là thuê một người có năng lực quản lý để học tập từ họ.

Kinh nghiệm sử dụng mô hình kinh doanh văn phòng ảo

Mặc dù việc thuê văn phòng ảo mang đến rất nhiều lợi ích. Nhưng bên cạnh những điểm tích cực vẫn còn tồn tại nhiều điều hạn chế. Vì thế, bạn nên kinh nghiệm sử dụng mô hình kinh doanh văn phòng ảo:

– Chú ý tìm hiểu thật kỹ càng thông tin của công ty cho thuê văn phòng ảo. Tốt nhất bạn nên cân nhắc hợp tác với những đơn vị lâu năm có vị thế trên thị trường. Điều này sẽ tránh trường hợp bị lừa thuê văn phòng với mức giá cao ngất ngưỡng.

– Lắng nghe thật rõ những lời tư vấn từ nhân viên, trường hợp không hiểu hoặc có thắc mắc về bất cứ điểm gì phải hỏi lại ngay lập tức.

– Xem xét tường tận bảng giá cho thuê văn phòng ảo vì đôi khi ngoài mức giá niêm yết còn phát sinh thêm nhiều chi phí ngoài ý muốn khác. Đừng quên quan tâm đến chi phí ở các tháng tiếp theo là bao nhiêu.

– Tìm hiểu tiện ích mà dịch vụ cung cấp. Tuyệt đối không ham rẻ mà chọn đơn vị đưa ra phí dịch vụ rẻ với các tiện ích không hề chuyên nghiệp.

– Trong suốt quá trình sử dụng văn phòng ảo nên tuân thủ theo đúng những thỏa thuận được nêu trong hợp đồng giữa hai bên.

– Bạn phải nghiêm túc hoàn thành nghĩa vụ tài chính theo quy định của cơ quan Nhà nước. Vì mặc dù là địa điểm giao dịch gián tiếp nhưng mọi thông tin về doanh nghiệp cũng như chủ sở hữu đều thật 100%.

Ưu điểm mô hình kinh doanh văn phòng ảo cùng Đức Vinh

Đức Vinh có dịch vụ cho thuê văn phòng ảo chất lượng giúp bạn khắc phục các rủi ro có thể có:

– Đức Vinh đã đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp tên tuổi trong và ngoài nước với nhiều dịch vụ cho thuê văn phòng khác nhau, trong đó dịch vụ văn phòng ảo được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. 

– Ngoài uy tín lâu năm, nhiều khách hàng lựa chọn Đức Vinh còn vì tính chuyên nghiệp. Các giấy tờ thủ tục được Đức Vinh thực hiện vô cùng rõ ràng đi cùng  với những hỗ trợ thiết thực cho từng khách hàng.

– Bên cạnh đó, Đức Vinh cũng hỗ trợ doanh nghiệp với chi phí hợp lý nhất. Tùy thuộc vào nhu cầu mà mỗi gói dịch vụ mang lại những lợi ích và hiệu quả đáp ứng được những mục tiêu và kỳ vọng của từng doanh nghiệp.

– Đức Vinh không chỉ cung cấp dịch vụ. Đức Vinh còn đem đến cho khách hàng những tiện ích thiết thực nhất. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ văn phòng đi kèm để hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu các hoạt động kinh doanh và tiết kiệm được ngân sách tối đa nhất.

Ưu điểm mô hình kinh doanh văn phòng ảo cùng Đức Vinh

Kinh nghiệm mô hình kinh doanh văn phòng ảo

Kết luận

Mô hình văn phòng ảo dần trở nên phổ biến và trở thành lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp trẻ. Hãy tận dụng những lợi thế từ kinh doanh văn phòng ảo nhằm giúp công ty của bạn hoạt động hiệu quả hơn. Mô hình kinh doanh văn phòng ảo sẽ đem lại nhiều lợi ích khi bạn nắm rõ những lưu ý.

Lựa chọn Đức Vinh cùng bạn kinh doanh văn phòng ảo

CÔNG TY TNHH VẬN TẢI VÀ DU LỊCH ĐỨC VINH

Là đơn vị uy tín hàng đầu về vận tải và du lịch, Đức Vinh Travel cam kết đem đến cho quý khách chất lượng dịch vụ tốt nhất, với giá cả hợp lý nhất giúp hành trình của quý khách được trọn vẹn hơn!

– Địa chỉ: P2010 tòa nhà Yên Hòa Sunshine số 9 Vũ Phạm Hàm – Cầu Giấy – Hà Nội

– Số điện thoại: (024) 3.724.6688 – 0868822202 – 0868633303

– Email: dulichducvinh@gmail.com

Các dịch vụ đặc trưng của Đức Vinh:

– Cho thuê xe từ 4 – 45 chỗ đời mới nhất: Phục vụ hội nghị, hội thảo, hiếu hỉ, du lịch, tham quan, lễ hội,…

– Cho thuê xe cưới

– Tổ chức các tour du lịch đi Quan Lạn – Cô Tô – Vân Đồn

– Các tour du lịch theo yêu cầu của khách hàng,…

– Dịch vụ đặt phòng: Hotel, Resort, Homestay,…

Please follow and like us:
0
Thẻ:

Tin liên quan


Lên Top