Nên đi du lịch Mộc Châu hay Mai Châu đẹp hơn?

Hỏi:

Tôi đang có dự định đi du lịch nhưng phân vân không biết nên đi du lịch Mộc Châu hay Mai Châu đẹp hơn, tiết kiệm chi phí hơn. Gia đình tôi thật sự thích đi núi rừng hơn là đi biển, kết hợp với đó 2 địa điểm trên khá gần Hà Nội hơn so với biển nên chúng tôi cũng phân vân. Khu du lịch nào có nhiều món ăn hơn, nhiều chỗ vui chơi hơn? Chân thành cảm ơn đã tư vấn giúp tôi.

Nguyễn Thị Vy Vy – Cầu Diễn – Hà Nội

Trả lời:

Rất cảm ơn bạn Vy Vy đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Hiện tại chúng tôi đã nhận được khá nhiều câu hỏi liên quan tới việc tư vấn nên đi du lịch Mộc Châu hay Mai Châu đẹp hơn.

Nhiều diễn đàn cũng đã tốn khá nhiều bút mực cho vấn đề này nhưng đi Mai Châu hay Mộc Châu luôn là câu hỏi không có câu trả lời dứt điểm. Chúng tôi xin đưa ra những lời khuyên khá bổ ích cho câu hỏi của chị Vy Vy như sau:

Nên đi du lịch Mộc Châu hay Mai Châu đẹp hơn?

Thực ra du lịch Mộc Châu hay Mai Châu không hề khó khăn như bạn vẫn lo lắng. Bởi lẽ Mộc Châu và Mai Châu là 2 địa điểm du lịch khá gần nhau. Mai Châu thuộc địa phận cuối tỉnh Hòa Bình, còn Mộc Châu lại nằm ở vị trí đầu tỉnh Sơn La. Khoảng cách của 2 huyện thị này khoảng 60km, nếu đi xe thì chỉ khoảng một giờ đồng hồ là có thể tới nơi.

đi mai châu hay mộc châu

Nên đi du lịch Mộc Châu hay Mai Châu đẹp hơn?

Nếu đang lưỡng lự nên đi Mai Châu hay Mộc Châu thì bạn không cần suy nghĩ nhiều bởi có thể đi từ Mai Châu lên Mộc Châu trong chuyến hành trình của mình. Hoặc nhất thiết chỉ đi được một địa điểm vì không có thời gian thì bạn nên đi Mộc Châu hơn. Bởi Mộc Châu có khá nhiều cảnh thiên nhiên hoang sơ tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua.

So sánh Mai Châu và Mộc Châu

Du lịch Mai Châu chủ yếu là dành cho người nước ngoài và những du khách muốn tìm hiểu văn hóa người dân tộc phía Bắc nước ta. Họ tới Mai Châu sẽ biết được bản làng người dân tộc sống như thế nào, thổ cẩm người dân tộc thêu dệt ra sao. Hoặc bạn cũng có thể tới đó ở tại một số homestay nhà sàn tại bản Lác để tận hưởng không gian sống hoang sơ, thoải mái ở nơi đây.

Nhiều du khách khẳng định nếu đi du lịch tại Mai Châu bạn sẽ khá buồn và chán. Muốn sôi động thì bạn nên tham gia nhóm leo núi, chạy bộ, đua xe đạp … hoặc tổ chức teambuilding để tạo nên sự mới lạ. Nếu không ở đây khá yên bình khiến bạn … “chán ngắt”. Ngoài khoản tiền bỏ ra để thuê nhà sàn bạn cũng sẽ phải chi thêm một số khoản như ăn uống, xem múa sạp, thuê xe đạp …

du lịch mộc châu hay mai châu

Ở Mộc Châu bạn được chơi nhiều trò chơi, ăn nhiều món ăn ngon và quang cảnh đẹp hơn so với Mai Châu

Còn nếu so sánh Mai Châu hay Mộc Châu đẹp hơn thì bạn tới với Mộc Châu. Du lịch gia đình thường để tận hưởng, ngắm cảnh đẹp và nghỉ người cho nên hãy đi xa thêm khoảng 60km để ngắm cảnh thiên nhiên. Du khách sẽ biết được những mùa hoa mận nở, hoa cải nở rộ cả một cánh rừng ra sao. Bạn cũng sẽ cảm nhận thấy mây trời ở dưới chân mình là như thế nào… Tất cả huyền huyền ảo ảo thích không chịu được. Đồng thời cũng có thể tham gia nhiều trò chơi tuyệt vời chỉ có riêng Mộc Châu mới có.

Nếu có điều kiện, chúng tôi khuyên gia đình bạn Vy Vy nên kết hợp đi Mộc Châu và Mai Châu. Đi từ hà Nội lên Mai Châu và đích đến là Mộc Châu, bạn sẽ ngắm toàn cảnh thiên nhiên đất trời cả 2 huyện lỵ này trong tầm mắt. Nếu chưa từng tới đây thì bạn nên dành cho mình thời gian đến đây để tận hưởng không gian tuyệt vời nơi đây.

Hi vọng rằng với những thông tin nên đi du lịch Mộc Châu hay Mai Châu đẹp hơn như trên bạn sẽ có chuyến du lịch tuyệt vời như mong đợi. Chúc gia đình bạn Vy Vy tìm đúng được địa điểm tận hưởng cuộc sống trong những ngày nghỉ gần kề!

Please follow and like us:
0
Thẻ:
*/ ?>

Tin liên quan


Lên Top