Những điều cần chú ý khi viết sớ ở phủ Tây Hồ

Ai cũng muốn viết sớ phủ Tây Hồ để cầu tài, cầu lộc và đích danh mình để có thể có được chuyến đi lễ hoàn hảo đầu năm. Tuy nhiên bạn đã biết viết sớ như thế nào để lá sớ tuyệt vời, không phải xếp hàng lâu đợi chờ viết sớ và không cần lo lắng với lá sớ mình đã dâng?

Có khá nhiều vấn đề xung quanh việc viết sớ, dâng sớ mà nhiều người băn khoăn. Không biết thần Phật có biết đến mâm lễ, lá sớ của mình hay không khi mình dâng sớ và đi lễ. Quan trọng nhất vẫn là chữ tâm của chính bạn. Khi viết sớ ở phủ Tây Hồ bạn nên chú ý những điểm như sau:

Không cần viết ra, chỉ cần có tâm

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni là người tha tâm không, có thể hiểu hết suy nghĩ của người khác. Cho dù bạn có nói nhỏ tới mức nào hoặc không nói mà chỉ có ý niệm thôi thì Đức Phật cũng có thể biết được bạn đang muốn gì.

Sớ không cần viết ra, chỉ cần có tâm

Sớ không cần viết ra, chỉ cần có tâm

Nếu việc mua sớ khó khăn, không chờ đợi được lâu thì bạn không cần lo lắng quá. Đức Phật có thể hiểu bạn mong muốn gì ngay trong tâm và chính sự thành kính, tôn trọng của bạn sẽ được Đức Phật hiểu thấu. Chính vì thế lòng thành tâm, sự thành kính là điều quan trọng hơn lá sớ mà bạn định mua.

Hơn nữa, viết sớ phủ Tây Hồ cũng không quá quan trọng như bạn nghĩ. Bởi lẽ bạn chỉ biết đời này mình là ai và mình đang ở đâu. Còn Phật lại biết được quá khứ, tương lai và kiếp sau của bạn.

Hai là, bạn chỉ biết đời này mình là ai, còn Phật biết cả quá khứ tương lai và từng đời chuyển sinh của bạn. Chính vì thế, không cần dâng sớ, chỉ cần đọc đúng họ tên bạn thì Phật đã biết bạn cần gì, mong muốn thế nào rồi.

Đức Phật không dạy con người cầu xin mình ban phước

Khi viết sớ ở phủ Tây Hồ bạn nên biết rằng Đức Phật không dạy con người cầu xin mình ban phước lành. Đức Phật là người đã giác ngộ, khuyên con người nên tu tâm hành thiện. Chỉ có điều thiện mới mang lại phúc báo, nếu không sẽ ác hữu ác báo.

Đức Phật không dạy con người cầu xin mình ban phước

Đức Phật không dạy con người cầu xin mình ban phước

Cho nên trong tờ sớ dâng lên phủ Tây Hồ không nên tham lam viết đủ thứ cầu xin vào đó như cầu giải hạn, buôn bán phát tài phát lộc, an khang thịnh vượng, tai qua nạn khỏi… Đặc biệt đi kèm với những tờ sớ đó là các lễ vật trọng hậu để dâng lên Ngài.

Đức Phật khuyên con người nên buông bỏ dục vọng, để cho tâm thật thanh tịnh. Không nên viết những dục vọng, mong muốn quá nhiều của bản thân đặt lên bàn thờ Phật. Chắc chắn rằng khi dâng sớ và lễ lạt quá trọng hậu lên thì người đi dâng lễ chắc chắn không có phước, có khi còn tổn phước.

Dịch vụ cho thuê xe Đức Vinh hân hạnh phục vụ quý khách đi lễ đầu năm

Dịch vụ cho thuê xe Đức Vinh hân hạnh phục vụ quý khách đi lễ đầu năm

Hãy để đi chùa, đi phủ Tây Hồ đầu năm với tâm thanh tịnh, một lòng tu tâm hướng Phật, ắt sẽ kết Thiện quả. Đấy là những điều Phật dạy, bạn không nên chỉ trông chờ vào việc viết sớ ở phủ Tây Hồ để đi lễ. Hãy hướng Tâm mình về phủ để có được sự thấu hiểu từ Ngài.

Please follow and like us:
0
Thẻ:

Tin liên quan


Lên Top