Phủ Tây Hồ mở đóng cửa đến mấy giờ?

Phủ Tây Hồ mở đóng cửa đến mấy giờ? Hằng năm, cứ mỗi dịp tết đến xuân về, mọi người lại nô nức đi lễ chùa để cầu bình an, may mắn và tiền tài. Đặc biệt Phủ Tây Hồ – Hà Nội là địa điểm thu hút nhiều du khách thập phương tới thắp hương, dâng nhang nhất.

Thời gian mở cửa phủ Tây Hồ

Phủ Tây Hồ mở đóng cửa đến mấy giờ luôn là thắc mắc được nhiều người quan tâm. Bởi lẽ, chúng ta cần xác định rõ được chính xác giờ đóng mở cửa phủ Tây Hồ để tránh tình trạng đi đến mà không được phép vào làm lễ.

Phủ Tây Hồ hằng năm thu hút rất nhiều khách thập phương tới dâng hương

Phủ Tây Hồ hằng năm thu hút rất nhiều khách thập phương tới dâng hương

Phủ Tây Hồ mở cửa những ngày nào? Đây là câu trả lời thích đáng nhất cho bạn:

  • Vào ngày thường, giờ mở cửa của phủ Tây Hồ từ 5h tới 19h để đảm bảo thời gian thờ cúng và tham quan của khách du lịch.
  • Phủ Tây Hồ có mở tối không? Vào 2 ngày lễ chính là ngày 03/03 âm lịch và ngày 13/8 âm lịch, Phủ sẽ đóng cửa muộn hơn bởi những ngày này số lượng du khách tới tham quan, làm lễ sẽ nhiều hơn so với những ngày bình thường.
  • Đặc biệt, vào dịp Tết, phủ Tây Hồ có mở cửa đến mấy giờ? Đây là thời điểm số lượng du khách tới Phủ đông nhất trong mọi thời điểm, vì vậy mọi người lưu ý sắp xếp thời gian đi lễ phủ Tây Hồ một cách hợp lý nhất, tránh chen chúc hay xô đẩy, xảy ra những sự cố đáng tiếc.

Một số kinh nghiệm khi đi lễ phủ Tây Hồ đầu năm

Tết là thời điểm phủ Tây Hồ đón nhận nhiều khách thập phương tới dâng hương nhất

Tết là thời điểm phủ Tây Hồ đón nhận nhiều khách thập phương tới dâng hương nhất

Bên cạnh việc tìm hiểu về vấn đề phủ Tây Hồ có từ bao giờ hay phủ Tây Hồ đóng cửa lúc mấy giờ, bạn cũng cần quan tâm tới một số vấn đề khi tới đây:

Cách sắm lễ

Phủ Tây Hồ giờ mở cửa, việc sắm lễ sẽ tùy theo lòng thành và tâm của mỗi người. Thực tế không có một quy định hay luật lệ nào về vấn đề sắm lễ vật. Vì vậy bạn chỉ cần sắm lễ đúng đủ, tránh sắm lễ sai hoặc thừa ảnh hưởng tới việc cầu nguyện và gây lãng phí.

Ngoài phủ Tây Hồ mấy giờ đóng cửa, khách thập phương cũng cần lưu ý rằng không dùng lễ mặn, vàng mã, cũng không nên đặt giấy hay hàng mã ở ban thờ Phật, Bồ Tát.

Cầu tài lộc

Mọi người đều rất quan tâm tới lịch mở cửa phủ Tây Hồ hay thời gian mở cửa phủ Tây Hồ để có thể vào lễ đúng giờ. Phủ Tây Hồ được biết tới là địa điểm nổi tiếng để mọi người dân tới đây cầu tài lộc, may mắn và bình an tới cho gia đình, bản thân của mỗi người. Phủ Tây Hồ mấy giờ đóng cửa? Hằng năm, phủ Tây Hồ thu hút một lượng đông đảo du khách thập phương tới cầu tài lộc.

Trình tự theo các ban tại phủ Tây Hồ

Phủ Tây Hồ mấy giờ mở cửa, khách thập hương khi tới dâng hương tại Phủ cũng cần lưu ý về trình tự các ban thờ tại nơi đây để tránh phạm phải những sai lầm, ảnh hưởng tới thần linh.

Phủ Tây Hồ có 4 ban chính là phủ chính, Điện Sơn Trang, lầu cô, lầu cậu được bố trí từ trong ra ngoài. Bên cạnh việc tuân thủ theo thời gian mở cửa của phủ Tây Hồ, du khách cũng cần tuân theo trình tự các ban như sau: Đầu tiên cần lễ tại Phủ chính trước tiên. Các ban thờ của phủ sẽ được chia thành 3 lớp với 3 nếp của tam quan:

  • Phủ Tây Hồ mở cửa đến mấy giờ, lớp thứ nhất thờ Tam phủ công đồng, Tứ phủ vạn linh và Hội đồng các quan
  • Lớp thứ hai là cung Tam tòa, ban thờ này không có tượng mà chỉ có ngai và ở đây không có ban thờ Tứ phủ Chầu Bà
  • Lớp thứ ba thờ Tam toàn Thánh Mẫu.

Phủ Tây Hồ mở cửa từ mấy giờ, có thể nói nơi tôn nghiêm và trang trọng nhất của phủ chính là hậu cung. Chính giữa là ban thờ Mẫu và là Tam tòa Thánh Mẫu theo đúng tín ngưỡng của con người Việt Nam.

Tượng Mẫu Liễu Hạnh được đặt ở giữa, mặc áo đỏ và trùm khăn đỏ. Phủ Tây Hồ mở cửa, bên trái của tượng Mẫu Liễu Hạnh là Mẫu Thượng Ngàn, mặc áo xanh và trùm khăn xanh. Còn bên phải là bàn thờ Mẫu Thoải, mặc áo trắng và chùm khăn trắng. Phủ Tây Hồ có mở cửa ngày thường không? Mẫu Liễu Hạnh, Mẫu Thượng Ngàn, Mẫu Thoải đều là 3 vị mẫu đại diện cho năng lực tạo nên chúng sinh muôn loài, là tượng trưng cho cội nguồn của sự sống, mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho con người.

Phủ Tây Hồ mở cửa đến mấy giờ, tiếp theo bên ngoài là ban thờ Ngọc Hoàng thượng đế, Nam Tào, Bắc Đẩu và hội đồng các quan, quan Hoàng Bảy, quan Hoàng Mười.

Dịch vụ cho thuê xe Đức Vinh hân hạnh phục vụ quý khách du xuân đầu năm

Dịch vụ cho thuê xe Đức Vinh hân hạnh phục vụ quý khách du xuân đầu năm

Trên đây chúng tôi vừa cung cấp tới các bạn thông tin về vấn đề phủ Tây Hồ mở đóng cửa đến mấy giờ cũng như các vấn đề cần lưu ý khi dâng hương tại nơi đây. Hy vọng bài viết sẽ là kinh nghiệm bổ ích để bạn có thể cầu tài lộc, may mắn và bình an cho gia đình trong năm mới.

Please follow and like us:
0
Thẻ:
*/ ?>

Tin liên quan


Lên Top