Phủ Tây Hồ nằm trên đường nào?

Phủ Tây Hồ nằm trên đường nào là câu hỏi nhiều du khách muốn tìm hiểu. Quãng đường bạn chọn lựa đi tới phủ Tây Hồ liệu đã đúng khi tới đây hay chưa? Truyền thuyết về phủ Tây Hồ mà bạn đã từng nghe liệu có chính xác?

Phủ Tây Hồ nằm trên đường nào?

Phủ Tây Hồ nằm trên đường nào? Phủ Tây Hồ nằm trên địa phận đường Xóm Chùa, phường Quảng An, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.

Phủ Tây Hồ nằm trong quần thể di tích văn hóa Tây Hồ. Đến với quận Tây Hồ bạn hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng những công trình tín ngưỡng của người Việt xưa. Lối vào phủ là đình Quảng Bá – nơi đây Bác Hồ đã từng về thăm vào ngày 29/9/1962.

Phủ Tây Hồ nằm ở đường Xóm Chùa, phường Quảng Bá, quận Tây Hồ

Phủ Tây Hồ nằm ở đường Xóm Chùa, phường Quảng Bá, quận Tây Hồ

Những thông tin trên đã giúp bạn biết rõ phủ Tây Hồ nằm ở đường nào rồi chứ? Đứng ở phủ Tây Hồ nhìn sang hướng Tây bạn sẽ nhìn thấy đình Võng Thị, làng Bưởi cổ kính. Không những thế chếch sang hướng Tây Bắc bạn thấy được cảnh đẹp của chùa Tào Sách, làng đào Nhật Tân. Hướng sang phía Đông thì rõ ràng đường Thanh niên đỏ rực hoa phượng trong những ngày hè nóng nực. Thấp thoáng đằng xa là chùa Trấn Quốc uy nghi, đền Quán Thánh đẹp mắt.

Phủ Tây Hồ đi đường nào? Ở bên phải của phủ có đền Kim Ngưu thờ trâu vàng. Đây là ngôi đền có tên xuất hiện trước phủ Tây Hồ và giải thích rõ nguồn gốc của hồ Tây (trước kia tên là hồ Kim Ngưu). Phủ Tây Hồ là nơi thờ Bà Chúa Liễu Hạnh.

Truyền thuyết phủ Tây Hồ

Chắc hẳn bạn đã biết Phủ Tây Hồ nằm trên đường nào rồi. Vậy sau khi biết phủ Tây Hồ ở đường nào thì truyền thuyết phủ như thế nào? Tương truyền đây là nơi thờ bà Chúa Liễu Hạnh – đạo mẫu của Việt Nam từ trước tới nay.

Phủ Tây Hồ có quang cảnh đẹp tựa bức tranh thủy mặc

Phủ Tây Hồ có quang cảnh đẹp tựa bức tranh thủy mặc

Bà là công chúa Quỳnh Hoa – con gái thứ hai của Ngọc hoàng Thượng đế. Do một lần vi phạm nội quy thiên đình, đã làm vỡ bình ngọc quý hiếm nên bị đày xuống trần gian chịu khổ. Bà xuống trần và bắt đầu chu du mọi nơi. Tới khi đến Tây Hồ, nhìn thấy cảnh đẹp tuyệt vời nơi đây bà dừng chân và bắt đầu mở quán nước.

Sau đó, trạng nguyên Phùng Khắc Khoan là người ở cung đình, đi dạo quanh hồ chơi và thấy có quán nước tại Hồ Tây này liền vào uống nước. Tiếp chuyện trạng nguyên là người con gái đẹp nết, tính tình ngay thẳng, văn thơ giỏi giang. Ông cảm thấy rất thích thú, kết nghĩa tri âm, tri kỷ và thường lui tới đây đàm đạo văn thơ. Một lần từ triều bái kiến vua về, ông trở lại quán nước ở Hồ Tây thì không còn thấy Tiên chúa ở đây. Ông buồn bã và bùi ngùi tiếc nuối cho thiên duyên kỳ ngộ nhưng vô cùng ngắn ngủi của 2 người. Ông đã lập đền thờ người tri âm của mình với tên gọi Phủ Tây Hồ. Huyền thoại về phủ Tây Hồ là vậy!

Dịch vụ cho thuê xe Đức Vinh hân hạnh phục vụ quý khách du xuân đầu năm

Dịch vụ cho thuê xe Đức Vinh hân hạnh phục vụ quý khách du xuân đầu năm

Hi vọng những thông tin về Phủ Tây Hồ nằm trên đường nào như trên sẽ giúp quý khách có chuyến đi an toàn, lành mạnh và thoải mái nhất.

Please follow and like us:
0
Thẻ:

Tin liên quan


Lên Top