Sự tích lịch sử đảo Tuần Châu huyền ảo

Bạn biết gì về sự tích lịch sử đảo Tuần Châu? Bạn có quan tâm sự hình thành và phát triển của hòn đảo này không? Hãy cùng chúng tôi tham khảo lịch sử đảo Tuần Châu dưới đây, chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên vô cùng.

Sự tích lịch sử đảo Tuần Châu huyền ảo

Nằm ở phía Tây Nam của thành phố Hạ Long, Tuần Châu nổi lên như viên ngọc quý phát sáng giữa bầu trời Quảng Ninh. Đây là hòn đảo được trùng tu và xây dựng mới mẻ, thiết kế hài hòa giữa cảnh trời và non nước nơi đây.

Có khá nhiều sự tích lịch sử đảo Tuần Châu khác nhau, mỗi câu chuyện một vẻ khác nhau khiến truyền thuyết hòn đảo này khá đa dạng. Có câu chuyện cho rằng đảo Tuần Châu xuất hiện là do sự hình thành của sự tích vịnh Hạ Long. Đất nước gặp lâm nguy, Ngọc hoàng cử rồng vàng xuống cứu khổ cứu nạn cho dân. Sau khi hoàn thành sự nghiệp mà trời đất giao phó, rồng vàng nhận thấy Hạ Long là vùng đất non nước hữu tình nên đã ngụ lại đây để sinh sống, sau đó quy tiên ở Hạ Long.

sự tích đảo tuần châu

Tuần Châu có lịch sử vô cùng vẻ vang

Đảo Tuần Châu được giải nghĩa ngay từ cái tên của chính nó. Tuần là chu trình, vòng tuần hoàn của vạn vật xung quanh đất trời. Còn Châu có nghĩa là ngọc quý. Ý nghĩa của từ “Tuần Châu” là viên ngọc quý giá được tạo hóa ban tặng cho con dân đất Việt để chống lại giặc ngoại xâm, bảo vệ đất nước và bách tính. Tuần Châu chính là viên vòng ngọc không thể xóa bỏ trong vạn vật của đất nước.

Tuy nhiên cũng có sự tích đảo Tuần Châu khác nữa. Có người cho rằng đảo Tuần Châu hình thành và biết đến với cái tên này là do hồi xưa, vào thời phong kiến nơi này là điểm nóng của quân xâm lược. Quân dân ta đã đặt một trạm lính canh phòng nơi đây. Mục đích chính là bảo vệ và tuần tra biên ải. Người khởi xướng thành lập biên ải này chính là viên tri châu quản lý vùng đất đó. Tuần Châu chính là tên gọi được ghép từ 2 chữ cuối của “lính tuần” và “tri châu”.

Sự phát triển vũ bão của đảo Tuần Châu

Chính sự tích lịch sử đảo Tuần Châu khá vững chắc như trên cho nên Tuần Châu phát triển ngày một vững mạnh hơn. Ngày nay, đảo Tuần Châu có đường giao thông huyết mạch xuyên biển từ đất liền. Đây trở thành khu giải trí lớn không chỉ trong nước mà còn trên toàn thế giới.

lịch sử đảo tuần châu

Tuần Châu ngày càng phát triển tại Hạ Long

Tuần Châu trở thành điểm đến vô cùng lý tưởng cho du khách trong và ngoài nước. Đây là địa điểm mà mọi tour du lịch đều hướng tới trong dịp hè này. Dưới đây là một số trò chơi ngày càng phát triển tại Tuần Châu bạn có thể tham khảo:

  • Các trò chơi tại rạp xiếc;
  • Câu lạc bộ cá heo, trình diễn ca múa nhạc tại Tuần Châu;
  • Khu ẩm thực và nhà hàng Trung Hoa, nơi hội tụ ăn uống ngay tại Tuần Châu;
  • Câu lạc bộ biểu diễn cá sấu;
  • Bãi tắm nhân tạo có chiều dài khoảng 4km;
  • Khu vui chơi giải trí dưới nước với các trò chơi nổi tiếng như trượt mô tô, ca nô kéo, chơi trò chơi tốc độ cao, …
  • Dịch vụ khách sạn, nhà nghỉ dưỡng đạt tiêu chuẩn 5 sao trở lên;
  • Công viên trình diễn nhạc nước, laser, chiếu phim trên màn nước lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.

Với mong muốn phát triển Tuần Châu trở thành điểm đến về du lịch lý tưởng nhất cả nước, ban quản lý hòn đảo này quyết định đầu tư lớn mạnh và dài hạn tại đây để thực hiện điều đó. Chắc chắn sự tích lịch sử đảo Tuần Châu nơi đây sẽ giúp cho bạn có được sự phát triển phồn thịnh cho hòn đảo xinh đẹp này.

Chúc bạn có chuyến đi thật thoải mái và thú vị tại Tuần Châu!

Please follow and like us:
0
Thẻ:
*/ ?>

Tin liên quan


Lên Top