Tìm hiểu về truyền thuyết về phủ Tây Hồ

Nhiều người đang tìm hiểu về truyền thuyết về phủ Tây Hồ nhưng chưa rõ thực hư câu chuyện xưa kia như thế nào. Cùng tìm hiểu về truyền thuyết này để rõ hơn vì sao lại có tên phủ Tây Hồ và nơi đây thờ phụng những ai qua bài viết dưới đây.

Truyền thuyết về phủ Tây Hồ

Bạn đang tìm hiểu về truyền thuyết về phủ Tây Hồ nhưng chưa biết rõ thông tin. Cùng tìm hiểu về phủ Tây Hồ qua bài viết dưới đây để có được thông tin chính xác nhất về phủ để cùng đi lễ đầu năm an toàn, lành mạnh.

Phủ Tây Hồ thờ công chúa Quỳnh Hoa

Phủ Tây Hồ thờ công chúa Quỳnh Hoa

Phủ Tây Hồ thuộc thôn Tây Hồ, đường Xóm Chùa, phường Quảng An, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội. Phủ nằm ngay trên bán đảo lớn của làng Nghi Tàm, nhô ra giữa Hồ Tây. Đến với phủ bạn sẽ biết được phủ thờ Bà Chúa Liễu Hạnh – đại diện đạo Mẫu ở Việt Nam từ xa xưa cho tới nay.

Truyền thuyết về phủ Tây Hồ cho rằng, bà Quỳnh Hoa là con gái thứ 2 của Ngọc Hoàng thượng đế sau khi làm vỡ cái ly ngọc quý giá của thượng đế đã bị đày xuống trần gian chịu tội. Sau khi xuống hạ giới, công chúa đã chu du khắp nơi, khám phá mọi miền và ghé thăm Tây Hồ. Nhìn thấy vẻ đẹp tuyệt vời của Hồ Tây và phát hiện được đây là nơi địa linh sơn thủy hữu tình cho nên mở quán nước rồi cư trú tại nơi này.

Trong một lần dạo chơi trên Hồ Tây, Trạng nguyên Phùng Khắc Khoan đã nhìn thấy quán nước của công chúa Quỳnh Hoa và ghé vào thăm. Sau khi trò chuyện và tâm đầu ý hợp, họ cùng vịnh thơ, nói chuyện và trở thành tri kỷ. Tuy nhiên sau khi vào cung bái kiến vua, trạng nguyên Phùng Khắc Khoan trở lại tìm công chúa nhưng không thấy. Để tưởng nhớ bà và nguôi ngoai nỗi nhớ ông đã lập đền thờ tưởng nhớ tri âm, tri kỷ của mình. Đây chính là nguyên nhân Phủ Tây Hồ được xây dựng và thành lập.

Phủ Tây Hồ có vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành

Khi tìm hiểu về phủ Tây Hồ bạn hoàn toàn có thể thấy được nét đẹp nghiêng nước nghiêng thành của phủ này. Men theo con đường rợp bóng cây cuối khu biệt thự tại Hồ Tây, bạn sẽ được cảm nhận thấy mùi hương hoa sen kết hợp với ánh nắng nhẹ nhàng trong ánh nắng chiều tà thật hấp dẫn. Phủ Tây Hồ nghiêng mình bên hòn đảo nhỏ Hồ Tây, đây được ví như bãi đất cá vàng nhô ra giữa mặt nước lung linh.

Phủ Tây Hồ có vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành

Phủ Tây Hồ có vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành

Khi tìm hiểu về truyền thuyết về phủ Tây Hồ bạn nhận thấy Phủ Tây Hồ thật sự là vùng đất rồng, thân rồng, rùa cõng giúp cho du khách cảm thấy âm dương đối đãi, tâm hồn dần thư thái lạ. Trước đây khi tới với Phủ Tây Hồ người ta nghĩ ngay tới việc chèo kéo khách ăn uống, gửi xe này nọ. Nhưng những năm gần đây, sự quan tâm của chính quyền địa phương cùng sự đồng hành của ban trật tự đã giải quyết tốt vấn đề này. Giờ đây đến với phủ Tây Hồ bạn sẽ không còn thấy cảnh chèo kéo, chen lấn của hàng rong.

Một số dịch vụ viết sớ, bán hoa quả, lễ chay, đổi tiền lẻ cũng diễn ra nhưng hoạt động một cách nhẹ nhàng và khéo léo. Không những vậy, dịch vụ trông xe miễn phí dịp lễ hay Tết cũng được thực hiện do các cán bộ, chiến sĩ công an Quận Tây Hồ phối hợp cùng Đoàn Thanh niên quận Tây Hồ thực hiện giúp người dân an tâm khi đi lễ chùa tại đây.

Dịch vụ cho thuê xe Đức Vinh hân hạnh phục vụ quý khách đi lễ đầu năm

Dịch vụ cho thuê xe Đức Vinh hân hạnh phục vụ quý khách đi lễ đầu năm

Chắc chắn rằng với nét văn minh, lịch sự ở nơi cửa chùa như vậy, Phủ Tây Hồ đang ngày càng phát triển được du lịch, tâm linh và góp phần bài trừ nhiều hiện tượng không tốt trong xã hội. Hi vọng bài viết tìm hiểu về truyền thuyết về phủ Tây Hồ sẽ giúp bạn có được thông tin chính xác nhất khi tới với Phủ Tây Hồ hiện nay.

Please follow and like us:
0
Thẻ:

Tin liên quan


Lên Top