Tổ chức thi Em yêu lịch sử Việt Nam dành cho học sinh THCS THPT khắp cả nước

5 câu hỏi để biết ‘Em yêu Lịch sử Việt Nam’

Tạo điều kiện cho học sinh tìm hiểu lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, Bộ GD&ĐT phát động cuộc thi “Em yêu lịch sử Việt Nam”.
Lịch sử cần nhất là khách quan

Ngày 19/5, Thứ trưởng GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển ký quyết định phát động cuộc thi “Em yêu lịch sử Việt Nam”. Cuộc thi dành cho tất cả học sinh THCS, THPT, học viên trung tâm GDTX và học sinh Việt Nam tại các trường THCS và THPT nước ngoài.

Tổ chức thi Em yêu lịch sử Việt Nam dành cho học sinh THCS, THPT khắp cả nước

Cuộc thi “Em yêu lịch sử Việt Nam” nhằm góp phần nâng cao lòng yêu nước, tự hào dân tộc, xác định ý thức trách nhiệm của người công dân tương lai tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Theo Thứ trưởng Hiển, cuộc thi sẽ tạo điều kiện để học sinh phổ thông tìm hiểu lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, góp phần nâng cao lòng yêu nước, tự hào dân tộc, xác định ý thức trách nhiệm của người công dân tương lai tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bên cạnh đó, cuộc thi còn giúp cho học sinh hứng thú và tâm huyết với môn Lịch sử đang học trong trường phổ thông.

* Câu hỏi cuộc thi
Học sinh dự thi trên tinh thần tự nguyện, các trường THCS, THPT, trung tâm GDTX nhận bài thi rồi gửi về các sở GD&ĐT để chấm sơ khảo. 35 bài dự thi có chất lượng tốt nhất ở mỗi Sở được gửi về Ban tổ chức để tham gia chấm chung khảo.

Các cơ sở giáo dục bắt đầu nhận bài dự thi từ ngày 10/9 đến hết ngày 10/10. Lễ Tổng kết và trao giải thưởng sẽ diễn ra vào cuối tháng 12. Bốn học sinh được giải nhất sẽ được nhận giải thưởng 5 triệu đồng mỗi em. Giải nhì không hạn chế số lượng, với giá trị mỗi giải là 3 triệu đồng.
Ban tổ chức cuộc thi có phần thưởng dành cho các tập thể trường và sở GD&ĐT có nhiều bài dự thi đoạt giải và tổ chức cuộc thi tốt nhất. “Em yêu lịch sử Việt Nam” do Bộ GD&ĐT phối hợp với Hội Khoa học lịch sử Việt Nam, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức.

Please follow and like us:
0

Tin liên quan

  • Cho thuê xe đưa đón học sinh tại Hà Nội

    Dịch vụ cho thuê xe đưa đón học sinh của công ty Đức Vinh Trans xin kính chào quý khách! Với dịch vụ cho thuê xe uy tín, an...

  • Bài học cho những tên cướp

    Thấy tiệm vàng Hồng Thiều (Hà Tĩnh) vắng khách, thanh niên vờ hỏi mua rồi cầm vàng tẩu thoát. Tên cướp bị người dân gần đó phát hiện đuổi...


Lên Top