Trải nghiệm du lịch Mộc Châu mùa nào đẹp nhất?

Du lịch Mộc Châu mùa nào đẹp nhất? Mộc Châu là một trong những địa điểm du lịch Tây Bắc thu hút khách nhất chính là Mộc Châu. Muốn tham quan tại Mộc Châu được thuận lợi nhất, bạn phải chuẩn bị nào là hành lý, chuyến xe, máy ảnh…

Mộc Châu lâu nay được coi như chốn “bồng lai tiên cảnh” của vùng cao Tây Bắc, thu hút nhiều đôi chân đến khám phá. Để có được những pô ảnh đẹp mắt, bạn cần biết được thời điểm du lịch Mộc Châu mùa nào đẹp nhất. Xem ngay bài viết sau để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Đi du lịch Mộc Châu mùa nào đẹp nhất?

Đi du lịch Mộc Châu mùa nào đẹp nhất?

Mộc Châu mùa nào đẹp nhất – Mùa hoa đào hoa mận nở

Vào mỗi dịp Tết Âm Lịch hàng năm, hoa đào và hoa mận lại nở rộ phủ kín tại du lịch Mộc Châu tạo cảm giác hứng thú với những bạn có câu hỏi lên mộc châu mùa nào đẹp nhất. Vào khoảng đầu đông với tiết trời bắt đầu se se lạnh, hoa đào xuất hiện mang một sắc hương mới tạo nên một khung trời Mộc Châu đầy ấm áp. Hoa đào Mộc Châu vốn có gốc từ hoa đào Pháp, thường bắt đầu nở rộ vào khoảng cuối thu và đầu mùa đông. Tuy nhiên chúng lại có sự khác nhau nhất định, màu của hoa đào Pháp nhạt hơn và cánh ít hơn giống đào rừng được xuất hiện mỗi dịp tết âm lịch ở Mộc Châu. Một vẻ đẹp đặc trưng của Mộc Châu khác chính là mùa hoa mận nở, xuất hiện ngay sau mùa hoa đào. Vào những ngày đầu năm dương lịch là thời điểm bắt đầu cho mùa hoa mận. Những cánh hoa mận trắng tinh khôi bay bay trong gió, rơi đầy trên các đồng cỏ xanh mướt của Mộc Châu. Với những đôi vợ chồng chưa biết chụp ảnh cưới mộc châu mùa nào đẹp thì đây chính là câu trả lời.

Mộc Châu đi mùa nào đẹp nhất – Mùa hoa ban nở

Đi mộc châu vào mùa nào đẹp? Với những bạn không được trải qua kì du lịch Mộc Châu vào mùa hoa đào hoa mận nở thì cũng không cần quá tiếc nuối.  Vào khoảng tháng 3, 4 những cảnh sắc tại Tây Bắc- Mộc Châu sẽ thay đổi bởi hoa đào, hoa mận tàn phai, thay chiếc áo mới rực rỡ của hoa ban.

Vào mùa này, bạn còn được tham gia vào lễ hội Hết Chá được người Thái tổ chức trong khoảng từ 23- 26 tháng 03 hàng năm trong khung cảnh hoa ban rợp trời tráng lệ. Bức tranh sinh hoạt văn hóa đặc sắc này sẽ khiến những bạn thắc mắc đi mộc châu mùa nào đẹp thêm am hiểu nơi đây hơn.

Phượt Mộc Châu mùa nào?

Phượt Mộc Châu mùa nào?

Đi Mộc Châu mùa nào đẹp nhất – Mùa hoa cải

Mùa thu có hợp cho câu trả lời của du lịch mộc châu mùa nào đẹp không? Chớm thu, là thời điểm tiết trời khá mát mẻ trải khắp các buôn làng rừng núi. Mùa này, những trải nghiệm về đồi chè, thác Dải Yếm và thăm các bản làng đi du lịch Mộc Châu thật thu hút giới trẻ chúng ta, chẳng còn biết mộc châu sơn la đi mùa nào đẹp nữa. Vào thời điểm giữa mùa thu là lúc những nụ hoa cải trắng nhỏ xinh bắt đầu chúm chím nở. Những bông cải trắng mọc rực rỡ phủ khắp các ngọn đồi, tạo nên một bức tranh thiên nhiên sống động. Từ đây, bạn cũng có thêm lựa chọn cho thắc mắc du lịch mộc châu mùa nào của mình.